Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tin tức y dược

Bác sĩ Việt bàn luận gì về vụ bác sĩ phòng khám Trung Quốc phá thai làm thủng ruột bệnh nhân

Cập nhật: 03/05/2019 16:15
Người đăng: Nguyễn Trang | 1043 lượt xem

Mới đây bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ Tp. Hồ Chí Minh đã lên tiếng gây đây có khá nhiều tai biến sản khoa được tiếp nhận từ những phòng khám bác sĩ Trung Quốc, thậm chí có bệnh nhân bị thủng ruột do đi phá thai.

Trong ngày 02/05, ở Bệnh viện Từ Dũ, Đoàn Đại biểu Quốc hội Tp. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc khảo sát về tình hình thực hiện Luật khám chữa bệnh tại Tp. Hồ Chí Minh. Tại đây, Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Nguyên Phó Giám đốc Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ đã báo cáo với đoàn Đại biểu với thái độ bức xúc về hoạt động của những Phòng khám Trung Quốc trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Đồng thời, Bác sĩ Nhi có cho biết thêm: Trong thời gian gần đây Bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận khá nhiều trường hợp thai phụ bị biến chứng nặng nề sau khi đến Phòng khám Trung Quốc. Theo như Luật khám chữa bệnh không cho phép những phòng khám tư nhân thực hiện thủ thuật phá thai khi đã quá tuần tuổi. Tuy nhiên, các phòng khám này vẫn bất chấp thực hiện.

pha-thai-lam-thung-ruot-1
Bác sĩ Việt bàn luận gì về vụ bác sĩ phòng khám Trung Quốc phá thai làm thủng ruột bệnh nhân

Bác sĩ đã có đưa ra một dẫn chứng trường hợp thai nhi 14 - 16 tuần tuổi, thậm chí có trường hợp đã 18 tuần tuổi phòng khám vẫn tiếp thực thực hiện hành vi phá thai.

Cụ thể hơn, một trường hợp được các bác sĩ phòng khám này phá thai, đã kéo khúc ruột già qua ngả âm đọa, khiến bệnh nhân bị thủng ruột. Nếu như bệnh nhân này không đến cấp cứu tại bệnh viện kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng viêm phúc mạc, bị nhiễm độc, nhiễm trùng và gây tử vong.

Từ thông tin bệnh nhân cấp cứu, kết quả siêu âm, nội soi cổ tử cung và những toa thuốc được kê tại phòng khám Trung Quốc, bác sĩ Bệnh viện từ Dũ nhận định về người điều trị tại những phòng khám không có đầy đủ về năng lực chuyên sâu trong lĩnh vực sản phụ khoa.

Theo đó, Bác sĩ Nhi cũng đã có những chia sẻ, những hình chụp na ná nhau, phác đồ điều trị không phù hợp với quá trình chẩn đoán. Bác sĩ Phòng khám Trung Quốc đã lạm dụng khá nhiều loại thuốc kháng sinh, kê nhiều loại thuốc không phù hợp khi bệnh nhân chỉ mắc các vấn đề về tâm lý bình thường. Đặc biệt, mức chi phí điều trị cao hơn mức bình thường quy định, có ca mức chi phí lên đến 50 triệu đồng.  

Theo đó, Bác sĩ Từ Dũ có kiến nghị, cơ quan chức năng phải tiến hành đánh giá lại toàn bộ năng lực khám chữa bệnh đối với những bác sĩ Trung Quốc. Đồng thời, yêu cầu phải tiến hành đào tạo lại, đào tạo liên tục với họ chưa thể nắm hết các chuyên môn cơ bản.

Nguyên Phó Giáo sư - Tiến sĩ Tăng Chí Thượng - Nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Thp. Hồ Chí Minh cho biết: Bộ Y tế làm cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề cho những bác sĩ Trung Quốc khám chữa bệnh. Vì vậy, khi bác sĩ Trung Quốc vi phạm quá 2 lần thì phải rút chứng chỉ hành nghề và phải cho về nước.

Nguồn: vietnammoi

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898