Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Tin tức y dược

Bác sĩ ồ ạt bỏ bệnh viện công đến đầu quân cho nơi thu nhập 50 triệu đồng/tháng

Cập nhật: 11/06/2018 18:28
Người đăng: Nguyễn Điêp | 2445 lượt xem

Theo con số thống kê chỉ tính riêng tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long ở trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 vừa qua đã có hàng chục trường hợp viên chức đã xin nghỉ việc.

Nghỉ việc vì… lương thấp?

Những người đã đưa quyết định nghỉ việc vì họ cho rằng đồng lương hiện tại không đảm bảo được cuộc sống của họ. Nên họ đã phải lựa chọn việc tìm sang bệnh viện tư nhằm để có được mức thu nhập ổn định hơn. Chính bởi thế mà tình trạng thiếu nguồn nhân lực tại các địa phương đang bị thiếu hụt. Theo như đại diện của sở Y tế tỉnh Vĩnh Long thì hiện nay tỉnh đang thiếu đến khoảng hàng trăm y bác sĩ.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã được đầu tư để có thể xây dựng trên 950 tỷ đồng với hạ tầng 9 tầng nổi và quy mô 800 giường bệnh, bao gồm cả 20 khoa phòng cùng với các hạng mục mới được khánh thành và đưa vào hoạt động. Đây là mộtcông trình để đi theo hướng hiện đại và đáp ứng được ở trong những nhu cầu làm việc của đội ngũ y, bác sĩ và qua đó thì khắc phục được ở trong những tình trạng quá tải diễn ra trong khám và điều trị giành cho bệnh nhân.

Ông Nguyễn Minh Đức nguyên Trưởng phòng Tổ chức cán bộ thuộc sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã cho biết: “Việc các bác sĩ từ bệnh viện công đã xin nghỉ để tìm sang bệnh viện tư nhằm để tăng thêm thu nhập và đó là một thực chung đang diễn ra ở một số tỉnh khác. Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long đang thiếu khoảng 30 bác sĩ”.

Theo ông Đức thì tại TP.Vĩnh Long hiện đang có 2 bệnh viện tư và với tổng khoảng 500 giường bệnh và đang ở trong giai đoạn hoàn thiện. Việc nguyên nhân của nghỉ việc thì ông Đức cho biết thêm: “Để có được tấm bằng bác sĩ thì gia đình đã phải đầu tư số tiền không hề nhỏ nên tới con số hàng trăm triệu tiền ăn học nhưng chưa kể những chi phí phát sinh khác. Nhưng khi ra trường và về công tác trong ngành Y tế lại phải nhận đồng lương ít ỏi hàng tháng khi chưa tới con số 3 triệu đồng. Chính bởi số lương ít ỏi đó đã khiến cho mức thu nhập không đảm bảo được cuộc sống”.

Làm gì để “giữ chân” bác sĩ?

Hiện tại thì các bệnh viện tư nhân đang là nơi hút nguồn nhân lực bác sĩ rất nhiều bằng cách họ trả lương rất cao. Nếu là một bác sĩ có thâm niên thì hàng tháng có thể thu nhập từ 40-50 triệu đồng. Còn các trưởng phó khoa thì lương sẽ còn được cao hơn. Nhưng do việc chi trả một mức lương khá cao nên bên phía các bệnh viện tư cũng có nhiều những ràng buộc bởi những bản hợp đồng.

Khi tiếp nhận những lá đơn xin nghỉ từ các bác sĩ thì ngành Y tế tỉnh Vĩnh Long cũng động viên và đưa ra những lời thuyết phục. Nhưng họ đều quyết tâm nghỉ việc bởi ngành Y tế phải giải quyết theo nguyện vọng và đúng quy định pháp luật. Chính bởi lý do này mà địa bàn tỉnh Vĩnh Long đang thiếu hụt khoảng 300 y, bác sĩ. Hơn nữa bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long sẽ cần khoảng 170 bác sĩ mới đủ, nhưng hiện tại chỉ có khoảng 140 bác sĩ nên vẫn còn thiếu 30 bác sĩ.

Nhiều trường hợp các bác sĩ đã làm đơn xin nghỉ việc ở cơ quan đơn vị rồi tiếp tục gửi đơn nên sở Y tế tỉnh Vĩnh Long. Sau khi trao đổi thì ngoài nội dung trong đơn ngành, Bộ Y tế cũng đã tìm hiểu những vướng mắc và đồng thời động viên an ủi của họ nên đã có một số bác sĩ đã trở lại làm việc.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long ở trong năm 2017 đã có tới 9 trường hợp xin nghỉ việc và đã có quyết định. Đầu năm 2018 lại có thêm đến 6 trường hợp bác sĩ xin nghỉ. Đứng trước những tình trạng thiếu bác sĩ như hiện nay nên sở Y tế đã trình UBND tỉnh Vĩnh Long đã làm văn kiện ký kết với trường đại học Y dược TP.Cần Thơ về việc phát triển nguồn nhân lực ngành Y tế địa phương.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status