Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Ngành Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược đào tạo những gì?

Người đăng: Nguyễn Trang | 1573 lượt xem

Đối với ngành Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược đào tạo những gì? Thắc mắc này được nhiều em học sinh quan tâm đến và gửi về các chuyên mục tư vấn tuyển sinh. Dưới đây Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc trên.

Ngành Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược đào tạo những gì?

Trong những năm trở lại đây ngành Dược đã chứng tỏ được mức độ ảnh hưởng vô cùng lớn đến cuộc sống của mỗi con người. Tình trạng sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng nhất được mọi người đặt lên hàng đầu. Khi đời sống được nâng cao thì nhu cầu sử dụng thuốc ngày càng tăng lên và chi phối đến toàn bộ lĩnh vực Dược phẩm. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để cho những thí sinh có đủ khả năng, niềm đam mê để theo học ngành DƯợc. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn chưa nắm rõ về quá trình đào tạo ngành Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược sẽ như thế nào?

nghành dược tại trường cao đẳng y
Sinh viên theo học ngành Dược được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng trong nghề nghiệp

>>>> Xem ngay: 4 công việc lương cao dành cho dược sĩ cao đẳng

Cho dù bạn học ở đâu, thuộc hệ đào tạo nào thì mục tiêu chung hướng đến trong ngành Dược tại các trường đó là đào tạo nên các dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt và đúng với câu nói “Lương Y như từ mẫu”. Vì vậy, không chỉ nắm vững các kiến thức khoa học cơ bản, công nghệ cao mà còn có khả năng làm việc trong các lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo và luôn hội nhập tốt.

Theo đó, giữa những hệ đào tạo sẽ không có nhiều sự khác biệt trong chương trình đào tạo. Những trường đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp ngoài những kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản, dược học cơ sở thì sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo chuyên sâu thêm những kiến thức về khoa học - công nghệ Y dược hiện đại như:

  • Sinh học phân tử; 
  • Tin sinh học;
  • Dược động học;
  • Công nghệ nano;

Nhằm giúp sinh viên ngành Dược sớm tiếp cận, tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học - công nghệ Y dược tiên tiến nhất hiện nay. Đồng thời, hiểu biết rõ về quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, các phản ứng bất lợi của thuốc, khả năng tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc nhằm tạo được hiệu quả nhất định trong quá trình chữa bệnh và đảm bảo an toàn đối với người dùng.

Bên cạnh đó, các kiến thức về những bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học, những chế độ dinh dưỡng trong suốt thời gian điều trị,... cũng được các giảng viên truyền đạt đến cho các thế hệ sinh viên trong suốt thời gian theo học. Vì vậy, sau thời gian học Cao đẳng Dược sinh viên sẽ có khả năng thực hành vững vàng trong lĩnh vực dược học cụ thể như: đánh giá bệnh nhân ở từng mức độ cơ bản, tư vấn về quá trình sử dụng thuốc sao cho phù hợp, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả, trong khâu sản xuất thuốc và phân phối thuốc, kiểm nghiệm và quản lý nhà nước đối với ngành Dược. 

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được gì?

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên ngành Dược sẽ được chú trọng trong quá trình rèn luyện các kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết. Chính điều này nhằm giúp cho các em có thể tự trình bày, tổ chức thực hiện được những dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như các kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích tài liệu.

đào tạo nghành dược tại trường cao đẳng y
Đào tạo nghành dược tại trường cao đẳng y dược sài gòn

Định hướng đào tạo ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là đào tạo ra những Dược sĩ vững vàng về lý thuyết, vững về kỹ năng thực hiện. Đồng thời, học ngành Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên còn được học tập trong môi trường có đầy đủ hệ thống phòng thí nghiệm, phòng thực hành. Sẽ được các giảng viên đầu ngành có chuyên môn cao giảng dạy, truyền đạt những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong ngành nghề. 

Năm 2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lên kế hoạch tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM trên phạm vi cả nước theo hình thức xét tuyển. Theo đó, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 hoặc những năm trở về trước đều đủ điều kiện theo học ngành Dược, hoặc các ngành khác trong khối ngành Y Dược. Với điều kiện xét tuyển này sẽ mở ra cơ hội cho những thí sinh có năng lực học tập ở mức trung bình khá có thể theo học ngành Dược, dễ dàng theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ trong tương lai.

Với những thông tin cung cấp trên chắc hẳn các thí sinh đã hiểu rõ về thắc mắc ngành Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược đào tạo những gì. Theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ có rất nhiều cơ học hỏi thêm nhiều kiến thức về chuyên ngành, đặc biệt mở ra nhiều cơ hội mới để tìm kiếm được việc làm phù hợp trong tương lai. Thông báo tuyển sinh năm 2023 ngành Dược hay các ngành khác thuộc khối ngành Y Dược các em hãy cập nhật nhanh trên hệ thống Website hoặc Fanpage của nhà trường nhé!

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898