Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Trường hợp mất bằng tốt nghiệp THPT có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM không?

Người đăng: Nguyễn Trang | 1539 lượt xem

Mất bằng tốt nghiệp THPT có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM không? Câu hỏi này được nhiều thí sinh quan tâm đến và cùng gửi câu hỏi về những chuyên mục tư vấn hỏi đáp của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Để có lời giải đáp chính xác nhất các bậc phụ huynh và thí sinh cùng tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc: Mất bằng tốt nghiệp THPT có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM không?

Ngành Cao đẳng Dược luôn thu hút được rất nhiều thí sinh quan tâm đến và cơ hội việc làm luôn được mở rộng sau khi tốt nghiệp. Theo đó, có rất nhiều bậc phụ huynh và thí sinh quan tâm đến vấn đề mất bằng tốt nghiệp THPT có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM không. Để trả lời thắc mắc này cho thí sinh, Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giải đáp cụ thể như sau:

Mất bằng tốt nghiệp THPT có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM không?
Mất bằng tốt nghiệp THPT có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM không?

>>>> Click ngay: Xét tuyển Cao đẳng Dược ở TPHCM 2023 chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT

Nhằm để tiến hành làm thủ tục xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020, những thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ liên quan như sau:

+ Phiếu đăng ký tuyển sinh ngành Dược năm 2020.

+ Bản sao giấy khai sinh.

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước cần phải có bằng tốt nghiệp THPT bản photo công chứng.

+ Học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cần phải có giấy tốt nghiệp tạm thời.

+ Học bạ tốt nghiệp THPT công chứng. 

+ 04 ảnh 3x4 ở sau có ghi rõ thông tin: Họ và tên, ngày/ tháng/ năm sinh, địa chỉ.

+ Giấy Chứng minh nhân dân bản photo có công chứng xác thực.

+ Phong bì thư có ghi đầy đủ thông tin, được dán tem nhằm để phía nhà trường gửi giấy báo nhập học.

+ Những loại giấy tờ liên quan đến chứng minh thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên. 

Bên cạnh đó, đối với những thí sinh đã bị mất học bạ THPT có thể xin cấp lại theo đúng thủ tục cụ thể như sau:

Theo đúng quy định hiện tại của Bộ Giáo dục & Đào tạo, bằng tốt nghiệp THCS hoặc là THPT đều chỉ được cấp một lần (bản chính). Do đó, trong trường hợp mất bằng cho dù bất kỳ lý do gì thì người đứng tên ở trong bằng cấp đó chỉ được cấp lại bản sao chứ không được cấp lại bản chính nữa. Theo đó, đối với những thí sinh bị mất bằng tốt nghiệp THPT thì em chỉ được tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp THPT. Tiếp theo, sẽ tiến hành làm hồ sơ nộp tại Sở Giáo dục & Đào tạo. 

Hướng dẫn làm hồ sơ xin cấp bằng tốt nghiệp THPT

Trong quá trình xin cấp lại bằng tốt nghiệp THPT các thí sinh cần phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan như sau:

- Đơn xin cấp lại bản sao cần phải có xác nhận lý do bị mất bằng của chính quyền địa phương sau đó đóng dấu giáp lai tại ảnh.

- Xác nhận đã được cấp bằng tốt nghiệp, hoặc đã tốt nghiệp của nhà trường tại nơi học sinh học lớp cuối cấp. Hết lớp 9 đối với THCS, hết lớp 12 khi tốt nghiệp THPT.

- 03 ảnh 3x4 để dán lên 3 bản sao.

Tất cả mọi thủ tục nhằm để được cấp lại bằng không quá phức tạp, cũng dễ dàng cho thí sinh. Do đó, những thí sinh có thể làm theo đúng trình tự và chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ nhằm đăng ký học tại trường.

* Đối với hệ Liên thông & Văn bằng 2

Điều kiện để theo học hệ Liên thông & Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược: thí sinh ít nhất cần phải có bằng Trung cấp Y Dược trở lên, đồng thời cần phải có được một sức khỏe tốt nhằm đảm bảo theo học ở trường, không được vi phạm pháp luật và không trong thời gian thi hành án.

* Lấy ví dụ: Trường hợp thí sinh đã bị mất bằng THPT vì lý do gì đó mà không có bằng Trung cấp Dược, khi đó muốn theo học hệ Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,... khi đó cần phải xin cấp lại bằng tốt nghiệp THPT hoặc THCS. Do điều kiện xét tuyển của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với hệ vừa học; vừa làm chỉ cần có bằng Trung cấp Dược trở lên là đã đáp ứng được tiêu chí xét tuyển của nhà trường.

Những thông tin được chia sẻ ở trên chắc hẳn thí sinh cũng như các bậc phụ huynh được hiểu rõ về vấn đề Mất bằng tốt nghiệp THPT có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM không? Theo đó, nếu thí sinh nào muốn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hay những ngành học khác tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì sớm hoàn tất hồ sơ gửi về địa chỉ của trường.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898