Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2024

Bí kíp giúp sinh viên Cao đẳng Dược học tốt

Cập nhật: 27/02/2024 15:03
Người đăng: Nguyễn Trang | 1141 lượt xem

Ngành Dược đòi hỏi sinh viên khi theo học cần phải nắm vững về kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề để đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra. Vậy, sinh viên Cao đẳng Dược học tốt cần phải rèn luyện những gì?

Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Dược 

Những năm trở lại đây Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược hay những ngành trong nhóm Y Dược với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT, có điều kiện sức khỏe tốt để theo học trong suốt 3 năm đào tạo. Bên cạnh đó, sinh viên không đang trong thời gian thi hành án hay vi phạm Pháp luật,... khi đó mới đủ điều kiện theo học tại trường. Khi đáp ứng đủ những điều kiện xét tuyển trên thí sinh hãy nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển về theo đúng địa chỉ của nhà trường.

Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Dược
Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Dược

Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo một chương trình chuẩn, mục đích hàng năm bổ sung những nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng được yêu cầu của Bộ Y tế đưa ra. Theo đó, chương trình đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược cụ thể như sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành Cao đẳng Dược trong thời gian 3 năm, tất cả giáo trình của nhà trường đưa ra đều có sự kiểm duyệt của Bộ Giáo dục & Đào tạo trước khi đưa vào giảng dạy.

Trong năm thứ nhất, sinh viên sẽ được giảng dạy những môn đại cương. Mục đích nhằm giúp cho sinh viên nắm được những kiến thức nền tảng nhất định về chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng.

Năm học thứ 2: sinh viên Cao đẳng Dược sẽ bắt đầu học những môn cơ sở ngành để làm quen với chuyên ngành được đào tạo. Dần dần về sau sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về bản chất của tất cả các vấn đề, trên cơ thể đó sẽ thuận tiện hơn trong quá trình thực hành hoặc đi thực tập lâm sàng.

Trong năm cuối, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về những kiến thức chuyên ngành, đồng thời đi thực tập tại những bệnh viện, những nhà thuốc lớn để trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong ngành nghề. Ngoài ra, trong thời gian này sinh viên có thể học hỏi, trau dồi thêm những kỹ năng giao tiếp trong ngành nghề để tự tin hơn trong công việc về sau.

Chia sẻ bí kíp giúp sinh viên Cao đẳng Dược học tốt hơn

Để mỗi sinh viên Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có được kết quả học tập cao trong 3 năm đào tạo, dưới đây các giảng viên trong Khoa Dược của trường chia sẻ những bí kíp học Cao đẳng Dược cụ thể như sau:

Chia sẻ bí kíp giúp sinh viên Cao đẳng Dược học tốt hơn
Chia sẻ bí kíp giúp sinh viên Cao đẳng Dược học tốt hơn

>>>> Xem ngay: Danh sách các chuyên ngành của ngành Dược hiện nay

Hãy lập kế hoạch học tập và đề ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân

Với khung chương trình đào tạo trong vòng 3 năm, sinh viên chuyên ngành Dược muốn học tập tốt và đạt kết quả cao nhất có thể cần phải lập riêng cho mình được một kế hoạch học tập, mục tiêu phấn đấu riêng cho bản thân và tìm được phương pháp học phù hợp nhất.

Khi có một kế hoạch học tập cụ thể và chính xác, chi tiết thì các bạn sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Đồng thời, khi kế hoạch đặt ra cụ thể các bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong học tập và không bị áp lực, căng thẳng. Đây là bí kíp học Cao đẳng Dược rất đáng giá bạn cần ghi nhớ.

Cần cần cù, chăm chỉ và chủ động hơn trong công việc

Đây được xem là yếu tố quan trọng trong học tập mà yêu cầu mỗi sinh viên Cao đẳng Dược hay những chuyên ngành khác cần phải rèn luyện. Đối với chuyên ngành Dược, đặc điểm của chuyên ngành này đòi hỏi các em sinh viên cần phải rèn luyện thêm về tính chăm chỉ, chủ động hơn trong việc học, hãy tìm kiếm và hỏi học thêm những kiến thức mở rộng bên ngoài. Do đó, khi chăm chỉ và chủ động hơn trong việc học khi đó mới tạo ra được sự đam mê, hứng thú học tập cao. Đây là những động lực lớn để các bạn có thể phấn đấu giành lấy được những thành công trong tương lai về sau.

Nâng cao ngoại ngữ là điều cần thiết

Đa phần những tên thuốc, thành phần trong thuốc cũng như cách sử dụng thuốc an toàn đều được in bằng ngoại ngữ. Do đó, bên cạnh việc không ngừng học hỏi về kiến thức chuyên ngành, thì bí kíp học Cao đẳng Dược hiệu quả đó chính là việc trau dồi thêm về ngoại ngữ. Vì vốn ngoại ngữ sẽ giúp cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu về tất cả những loại thuốc mở rộng. Trên cơ sở đó, các bạn sẽ dễ dàng tư vấn cho khách hàng/ bệnh nhân, hoặc giải thích thêm cho đồng nghiệp của mình về những loại thuốc tốt nhất hiện nay và công dụng đi kèm của nó. 

Nắm vững về kiến thức các môn khoa học tự nhiên

Những thành phần của thuốc, những loại thuốc tân dược đa phần đều được sản xuất từ những thành phần hóa học kết hợp với khoa học tự nhiên, sinh học. Do đó, để học tốt hơn về ngành Dược, thì đòi hỏi sinh viên cần phải có những kiến thức nền tảng nhất định về môn Hóa học, Sinh học, Khoa học tự nhiên nhằm phục vụ trong quá trình học tập, nghiên cứu chuyên sâu trong chuyên ngành, đặc biệt phục vụ tối đa trong những đề tài nghiên cứu khoa học hoặc làm khóa luận tốt nghiệp.

Với tất cả những thông tin trên các giảng viên dạy học Cao đẳng Dược ở TPHCM chia sẻ đến sinh viên Cao đẳng Dược về những bí kíp học Cao đẳng Dược cần nắm để học tốt trong suốt những năm ngồi trên ghế giảng đường. Đây là những kinh nghiệm, những chia sẻ hữu ích sinh viên không nên bỏ qua và chia sẻ đến bạn bè cùng khóa để cùng nhau có được kết quả cao trong khóa đào tạo.

 

Tin Liên quan
ho-so-nhap-hoc-cao-dang-duoc-tphcm-can-nhung-gi Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ nhập học Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn Ước mơ theo đuổi trở thành "Dược sĩ" tương lai được nhiều em nuôi dưỡng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Lựa chọn theo học ngành Dược được đánh giá phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong xã hội hiện nay. Vậy, hồ sơ Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những giấy tờ gì? mot-so-bi-quyet-hoc-tot-nganh-y-duoc 5 bí quyết học ngành Y dược đạt kết quả cao Với đặc thù công việc có tính chất nhẹ nhàng, thu nhập ổn định thế nhưng với người hoạt động trong lĩnh vực ngành Y Dược cần phải nắm chắc kiến thức cũng như các kỹ năng ngay từ còn ngồi trên ghế nhà trường. Dưới đây là 5 bí quyết học ngành Y dược đạt kết quả cao bạn cần bỏ túi ngay. ma-nganh-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2018-co-gi-thay-doi Tra cứu mã ngành Cao Đẳng Dược TPHCM mới nhất Mã ngành Cao đẳng Dược TPHCM năm 2024 có những thay đổi gì hay không? Là băn khoăn được khá nhiều thí sinh quan tâm đến khi có có mong muốn trở thành "Dược sĩ" trong tương lai. Cùng cập nhật những thông tin liên quan đến vấn đề trên ở bài viết dưới đây. cao-dang-duoc-tphcm-lay-bao-nhieu-diem Năm 2024 Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM có thể lấy bao nhiêu? Ngành Dược luôn là ngành được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt là khu vực TPHCM. Chính vì thế mà Ban tư vấn Tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn nhận được rất nhiều câu hỏi điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM lấy bao nhiêu điểm từ thí sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898