Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Tuyển sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng năm 2023

Vào Ngành Điều Dưỡng có khó không ? thi khối nào ?

Cập nhật: 30/03/2021 11:23
Người đăng: Nguyễn Trang | 25998 lượt xem

Ngành điều dưỡng thi khối nào? Thi có khó không? Là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều thí sinh quan tâm có ý định lựa chọn theo học Đại học, Cao đẳng ngành Điều Dưỡng này. Dưới đây sẽ là những giải đáp thắc mắc và tư vấn giúp bạn hiểu rõ hơn!

I. Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Các trường Đại học/ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thi với những tổ hợp môn sau:

  • B00 (Toán – Hóa học – Sinh học).
  • A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • D07 (Toán, Hóa, Anh)
  • C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Không chỉ riêng các trường ĐH/CĐ Y Dược trên địa bàn TPHCM thi tổ hợp môn đó mà các trường khác đào tạo về Y Dược trên cả nước cũng thi tuyển các môn tổ hợp như vậy. Đó là quy định chung của Bộ GD&ĐT và điểm chuẩn cũng lấy theo quy định của Bộ giáo dục.

nganh-dieu-duong-thi-khoi-nao-1
Ngành điều dưỡng thi khối nào?

Bên cạnh đó có rất nhiều trường sử dụng tất cả những tổ hợp môn thi đã nêu ở trên trong tuyển sinh các sinh viên vào học. Nhưng cũng có rất nhiều trường tuyển sinh chỉ xét 1 tổ hợp môn B00 như Trường Đại học Y dược TPHCM, Trường Đại học y dược Cần Thơ,...

Riêng đối với hệ Cao đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các thí sinh không cần phải lắng quá nhiều trong vấn đề Ngành Điều Dường thi khối nào? hay thi như thế nào? Nhà trường luôn có nhiều hình thức thi tuyển cũng như xét tuyển để đáp ứng nguyện vọng thí sinh cũng như chỉ tiêu của trường đề ra. Giúp các bạn thí sinh yên tâm hơn trong mùa thi cử đầy chông gai và ác liệt này!

II. Ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thi khối nào có khó không?

Câu hỏi "Thi vào Ngành Điều Dưỡng thi khối nào, có khó không" đã được nhiều thí sinh hỏi trong mùa thi. Nhiều thí sinh còn thắc mắc không biết ở Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? và có phải thi các khối như ở trên đã nêu không? Câu trả lời là "Không". Vì sao?

Vì Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thực hiện công tác tuyển sinh theo đúng quy định và tránh tạo áp lực cho thí sinh trước mùa thi. Thay vì áp dụng mức điểm chuẩn của Bộ đối với các tổ hợp môn, nhà trường tuyển sinh theo hình thức áp dụng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y dược

Các bạn chỉ cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Có đủ sức khỏe theo học
  • Không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
nganh-dieu-duong-thi-khoi-nao-2
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Là có thể gửi hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường để xét tuyển và theo học. Nhà trường không xét điểm các tổ hợp môn B00, A00, D07, D08  làm căn cứ trúng tuyển mà chỉ sử dụng điểm của những tổ hợp ấy làm CĂN CỨ XÉT HỌC BỔNG cho các em khi tuyển đầu vào. Với những thí sinh có điểm thi khối A hoặc B trên 18 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia sẽ được miễn giảm học phí năm học đầu tiên từ 50%-100%. Đây là 1 điểm mạnh của Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn giúp nhiều thí sinh an tâm trong mùa thi. Không áp lực, chất lượng gấp đôi.

Vậy liệu không phải thi và dễ dàng đăng ký xét tuyển như vậy thì Trường có đáp ứng cho bạn học tập và kiến thức ra sao sau khi ra trường? 

III. Không áp dụng khối thi Ngành điều dưỡng học những gì?

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu không áp dụng những khối thi phù hợp trong công tác tuyển sinh sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo sau này. Bởi thí sinh học tốt những tổ hợp môn phù hợp chính là nên tảng để các em học tốt chuyên ngành. Nhưng môi trường học tập ở cấp 3 và giảng đường không giống nhau. Có những em học cấp 3 không tốt lắm nhưng lên đại học, cao đẳng lại học rất tốt bởi đó là những ngành nghề mà các em đam mê. Dựa vào nhiều kinh nghiệm thực tế mà Nhà trường đã có nhiều cải tiến trong vấn đề tuyển sinh. Nhằm không bỏ xót đi những nhân tố Y Dược cho nước nhà.

Vậy Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, ngành điều dưỡng học những gì để đảm bảo chất lượng đầu ra khi không áp dụng khối thi khi tuyển sinh? Đứng trước câu hỏi đó, nhà trường luôn nỗ lực giảng dạy và cung cấp cho mỗi sinh viên chuyên ngành Điều Dưỡng những kiến thức chuyên ngành và phẩm chất ngành một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng nhất. Cụ thể sinh viên Điều dưỡng sẽ được chú trọng giảng dạy:

  • Kiến thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường cũng như trong trạng thái bệnh lý.
  • Những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, một số kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa và các quy trình chăm sóc người bệnh trong các lĩnh vực cấp cứu, nội khoa, ngoại khoa, bệnh trẻ em, bệnh phụ nữ… và có thể thực hành nhuần nhuyễn kỹ thuật ấy.
  • Có được những kỹ năng chuyên ngành cơ bản cũng như những kỹ năng mềm khi thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng của một Điều dưỡng viên.
chuong-trinh-hoc-cao-dang-dieu-duong-nam-2019
Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì sinh viên Điều dưỡng viên còn được trau dồi cho mình những phẩm chất ngành cần thiết để xứng đáng với hình ảnh "lương y như từ mẫu" trong lòng nhân dân. 

Đó là những gì mà Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã chia sẻ và trả lời cho bạn câu hỏi: Ngành Điều Dưỡng thi khối nào? Thi khó không?. Chúc bạn có 1 mùa thi đầy may mắn và đạt kết quả cao!

Tìm hiểu thêm:

 

Tin Liên quan
cac-truong-dao-tao-cao-dang-dieu-duong-o-tphcm Các trường đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng ở TPHCM Trong những năm gần đây ngày càng có nhiều các bạn trẻ lựa chọn học ngành điều dưỡng để cơ cơ hội việc làm, mức lương và vị trí công việc ổn định. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thâm thông tin danh sách các trường cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM. viec-lam-cao-dang-dieu-duong Tìm hiểu nghành Điều dưỡng cơ hội việc làm tăng cao 2022 Ngành điều dưỡng cơ hội việc làm tăng cao 2022 bởi ngành có liên quan đến sức khỏe của con người. Tại Việt Nam hiện nay đang thiếu nhân sự điều dưỡng đây chính là cơ hội việc làm cho người lựa chọn ngành Điều dưỡng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn các thông tin về ngành điều dưỡng. hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tp-hcm-va-chinh-sach-mien-giam-nam-2018 Tìm hiểu về học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM & Chính sách miễn giảm năm 2022 Điều dưỡng là một trong những ngành học được khá nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn hiện nay. Theo học ngành Điều dưỡng giúp sinh viên có được cơ hội lựa chọn việc là ở nhiều môi trường khác nhau. cao-dang-dieu-duong-lien-thong-dai-hoc-mat-may-nam Cao đẳng điều dưỡng liên thông đại học mất mấy năm? Học cao đẳng điều dưỡng liên thông lên đại học là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm vì muốn nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như tay nghề của mình để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội đề ra đối với nhu cầu chăm sóc sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status