Văn bằng 2 Y Dược:

“Lối thoát”

cho cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp!

Văn bằng 2 Y Dược hứa hẹn sẽ mở ra một chân trời mới, giúp nhiều cử nhân, thạc sĩ trẻ thoát khỏi làn sóng thất nghiệp đang càng ngày trở nên mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây.

Theo thống kế của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, hàng năm có tới hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp không tìm được việc làm, hoặc nhiều người chấp nhận làm những công việc đơn giản không cần bằng cấp. Nếu bạn đang là sinh viên năm 4 hoặc vừa mới ra trường, có lẽ bạn cũng đang trăn trở vấn đề này. Chờ đợi chính sách trợ cấp thất nghiệp của Nhà nước hay chủ động học thêm một ngành học khác để tìm việc làm mới ổn định cuộc sống một cách nhanh chóng? Hy vọng bài viết dưới sẽ là một gợi ý tốt cho định hướng nghề nghiệp của bạn!

Vì đâu cử nhân,
thạc sĩ thất nghiệp?

Lắng nghe nhiều tâm tư của các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, có một thực tế là 100% các bạn sinh viên đều lo lắng cho tương lai. Thế nhưng, với câu hỏi "Bạn sẽ làm gì để đảm bảo công việc cho mình sau này?", có tới hơn 80% các bạn được hỏi sẵn sàng làm trái ngành để không phải rơi vào tình cảnh thất nghiệp, trong số đó, thậm chí có tới 60% các bạn không biết rõ mình đang được đào tạo để đảm nhận công việc như thế nào sau này, 70% được hỏi chưa biết làm gì trong tương lai và chỉ khoảng 7% đã hoạch định sẵn kế hoạch tìm kiếm việc làm đúng ngành nghề.

Một thực trạng có thể thấy rõ về chất lượng sinh viên ra trường trong những năm gần đây: Các bạn không chỉ yếu kém về chuyên môn, kỹ năng làm việc mà sự nhiệt huyết với công việc cũng rất thấp.

Một trong những nguyên nhân của thực trạng này là vấn đề thiếu định hướng nghề nghiệp khi còn học phổ thông. Đa số học sinh chọn trường, chọn ngành học theo trào lưu mà không dựa trên tình hình thị trường lao động, gia đình

Ngay từ khâu định hướng đã không chuẩn, quá trình rèn luyện ở cấp cao hơn càng đi vào ngõ cụt.

 

"chọn hộ" hoặc chọn ngành không đúng sở trường miễn sao được mác "học đại học". Ngay từ khâu định hướng đã không chuẩn, quá trình rèn luyện ở cấp cao hơn càng đi vào ngõ cụt, sinh viên ra khỏi cánh cổng

ĐH ngay lập tức rơi vào tâm trạng hoang mang cực độ, không biết mình nên làm gì tiếp theo.

Như vậy, sau 12 năm học phổ thông, 4 năm trên giảng đường ĐH - một chặng đường dài - nhưng nhiều bạn không thu nhận được gì, không có khả năng lao động vì chọn nhầm ngành, ngồi nhầm chỗ, gây lãng phí thời gian của người học, mất cơ hội của chính bản thân & cả những người khác.

Làm thế nào để nhanh chóng giải được
"bài toán" thất nghiệp?

Chính sách dành cho lao động thất nghiệp đã được đưa vào thực tế áp dụng từ năm 2015, tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất cập. Thay vì chờ đợi chính sách toàn diện hơn, tại sao bạn không tìm cho mình một hướng đi mới? Nếu trước đây bạn đã có quyết định sai lầm, đừng ngại ngần thay đổi! Lựa chọn một ngành học mới phù hợp với thị trường lao động là được xem quyết định sáng suốt nhất lúc này.

 

Y Dược là một trong những ngành nghề mà dù cuộc sống có thay đổi đến đâu, có biến động đến mức nào,
nó vẫn tồn tại.

Có những ngành nghề mà dù cuộc sống có thay đổi đến đâu, có biến động đến mức nào, nó vẫn tồn tại. Một trong số đó là ngành Y Dược. Chưa kể, dù số lượng sinh viên tốt nghiệp các trường đào tạo

Y Dược đã tăng lên rất nhiều so với các năm trước đây nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực của lĩnh vực này.

Vì vậy, học văn bằng 2 ngành Y Dược là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ, vì nhiều lý do khác nhau mà trước đây đã định hướng sai. Theo dự báo của Tổ chức Y tế thế giới, trong những năm tới, nhu cầu nhân lực ngành y tế của Việt Nam sẽ tăng mạnh do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày càng cao.

Chính vì ngành y tế Việt Nam đang "khát" nhân lực nên ngành Y Dược hiện đang được xem là ngành nghề "dễ xin việc" do các cơ sở y tế công không ngừng mở rộng.

Thêm vào đó, chủ trương xã hội hóa ngành y tế đã tạo ra "cơn sốt" nhân lực khổng lồ trên thị trường lao động. Nếu bạn chưa có việc làm hoặc đang có việc làm nhưng công việc không ổn định và mức đãi ngộ không như mong muốn, hãy thay đổi!

Học Văn bằng 2
ngành Y Dược ở đâu?

Muốn được đào tạo tốt, ra trường có thể bắt tay vào công việc ngay, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn cho mình một đơn vị đào tạo tin cậy & uy tín. Đối với khu vực miền Nam, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường đào tạo "có tiếng" nhiều năm trong lĩnh vực Y Dược với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị hỗ trợ học tập được đầu tư mạnh tay.

Theo học Văn bằng 2 Y Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, bạn không chỉ được trang bị những kiến thức chuyên sâu, những kinh nghiệm quý báu của những người thầy đi trước đồng thời cũng là những y, bác sĩ giỏi, mà còn được thực hành tay nghề tại các cơ sở y tế liên kết đào tạo với nhà trường.

Có thể nói, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo văn bằng 2 cao đẳng uy tín nhất khu vực phía Nam.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được cấp bằng có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng Y Dược chính quy và được nhà trường hỗ trợ việc làm nếu có nhu cầu.

Hệ vb2 trường Cđ Y Dược Sài Gòn đào tạo những chuyên ngành nào?

Hiện, hệ Văn bằng 2 trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chính Minh đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Dược & 4 chuyên ngành thuộc ngành Y, bao gồm: Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm và Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Văn bằng 2, sinh viên có thể tiếp tục học lên cấp cao hơn để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Thời gian học Vb2 tại trường Cđ Y Dược Sài Gòn? Học phí bao nhiêu?

Với chương trình Văn bằng 2 Y Dược, bạn cần đầu tư từ 18 - 20 tháng để có được tấm bằng Cao đẳng Y Dược chính quy, được trang bị đầy đủ kiến thức & kỹ năng để có thể khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, đóng góp sức mình cho nền y học đang phát triển mạnh mẽ của nước nhà. Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược với từng đối tượng cụ thể như sau:

- Chương trình học 18 tháng: Áp dụng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành sức khỏe;

- Chương trình học 20 tháng: Áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe.

Thời gian học: Ngoài giờ hành chính.

Học phí dự kiến: 800.000đ/tháng.

Hồ sơ học Văn bằng 2
Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018

 • Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bao gồm các giấy tờ sau:
 • - Hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược Văn bằng 2 theo mẫu của nhà trường;
 • - Bản sao công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học;
 • - Học bạ photo công chứng;
 • - Chứng minh thư nhân dân photo công chứng;
 • - Sơ yếu lý lịch có công chứng xác thực địa phương;
 • - Bản sao giấy khai sinh photo công chứng;
 • - 04 ảnh 3x4 có ghi thông tin mặt sau ảnh thí sinh
 • - 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ & số điện thoại để nhà trường liên hệ với thí sinh khi cần;

Thời gian tiếp nhận - xét tuyển hồ sơ VB2 Y Dược trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2018?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh liên tục các lớp Văn bằng 2 chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét Nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Bên cạnh việc tuyển sinh Văn bằng 2, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang gấp rút tuyển sinh hệ đào tạo chính quy ngành Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển hồ sơ. Cụ thể thời gian như sau:

 • - Đợt 1: Tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 20/04/2018 theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước
 • - Đợt 2: Tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc Gia 2018 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018.

Cách thức ứng tuyển:

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018 bằng một trong 2 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: Số 88 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại website: caodangyduochcm.vn

Mọi thắc mắc về hệ đào tạo Văn bằng 2 và các vấn đề có liên quan, thí sinh vui lòng liên hệ:

- Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: Số 88 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN.

- Điện thoại: 096 153 9898 - 093 156 9898.

Miễn giảm học phí năm đầu cho 100 đăng ký sớm nhất!
 
 
DMCA.com Protection Status
0961529898