9 7,7%
Sinh viên có việc làm
  300
Doanh nghiệp đối tác
  68
Giảng viên
  18.000 +
Sinh viên & Cựu SV

Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT, miễn phí 100% học phí cho một số đối tượng khi thí sinh đăng ký học năm 2018. Đây thực sự là một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, có chất lượng giảng dạy cao.

Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tuyển sinh 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hàng năm có những thay đổi khác nhau để phù hợp với nhu cầu thực tế. Dưới đây là những thông tin cần biết về chương trình tuyển sinh 2018 cho ngành học này:

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM (Mã ngành 6720301)

Dưới đây là những điều cần biết về Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại trường Cao đẳng Y DƯợc Hồ Chí Minh năm 2018 mà thí sinh cần lưu ý:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh đào tạo nhiều chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm. Trong đó ngành Điều dưỡng là ngành học được thí sinh quan tâm rất nhiều. Chương trình tuyển sinh 2018 cho ngành học này đã được nhà trường tiến hành xây dựng hoàn thiện, công khai trên kênh thông tin trực tuyến để thí sinh cả nước nắm bắt.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh nằm tại khu vực Sài Gòn chính vì thế mà sẽ Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cho khu vực này, các tỉnh lân cận đó và đương nhiên vẫn mở rộng phạm vi ra cả nước. Đối tượng tuyển sinh là tất cả các bạn học sinh đã hoàn thành chương trình cấp 3, đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.
 • Điều kiện xét tuyển đối với ngành học này khá đơn giản, chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 và có đạo đức hạnh kiểm từ loại khá trở lên, đáp ứng đầy đủ giấy tờ cá nhân như trong hồ sơ yêu cầu là hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển tại trường.
 • Thực hiện theo đúng quy định của đơn vị quản lý trực tiếp nhà trường tuyển sinh cho ngành Điều dưỡng hệ cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển học bạ và điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh không cần trải qua những ngày tháng áp lực, căng thẳng khi phải ôn thi và làm bài thi mệt mỏi nữa. Để thuận tiện cho thí sinh trong công việc lập hồ sơ nhà trường xây dựng mã Mã ngành 6720301 cho ngành Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Sinh viên tham gia học tại trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với học đại học vì chương trình đào tạo chỉ kéo dài 3 năm, mức học phí 800.000 đồng trên một tháng.

Thời gian nhận hồ sơ

Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu thành 2 đợt và lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng cho mỗi hồ sơ:

 • Đợt 1: Từ ngày 20/04/2018 với các đối tượng đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước.
 • Đợt 2: Tiếp nhận hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược TPHCM kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc Gia 2018 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018.

Thí sinh có thể tiến hành nộp hồ sơ theo ba hình thức:

 • Nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: 88 Mạc Thái Tổ Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0961539898 - 0931569898
 • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Thí sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết rồi ra bưu điện gần nơi mình sinh sống để được hướng dẫn cụ thể nhất.
 • Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua Website: caodangyduochcm.vn

Chính sách miễn giảm học phí đối với sinh viên

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh luôn tạo những điều kiện tốt nhất để sinh sinh có thể tham gia học tập, nâng cao chất lượng giáo dục của mình. Chính vì thế mà nhà trường đã xây dựng lên chế độ ưu tiên dành cho những sinh viên học các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược. Cụ thể như sau:

 • Sinh viên đạt 3 năm học sinh giỏi sẽ được miễn học phí cho năm học 2018.
 • Bạn nào là con của thương binh liệt sĩ cũng sẽ được miễn học phí hoàn toàn cho năm nay.
 • Miễn 100% học phí đối với sinh viên đạt điểm thi THPT 3 môn tư 18 điểm trở lên khối A+B.
 • Giảm 50% học phí đối với sinh viên đạt học sinh giỏi trong năm lớp 12.
 • Đối với những học sinh đạt giải quốc gia các môn học khi còn theo học THPT thì sẽ được khích lệ bằng việc miễn 100% học phí năm 2018.
 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng đối với những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn với lãi xuất thấp.
 • Hỗ trợ tư vấn việc làm ngay sau khi thí sinh tốt nghiệp ra trường.

Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh được thực hành nhiều hơn

Để bảo đảm quyền lợi của mình, các bạn thí sinh trong diện ưu tiên cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng nhận khi đăng ký học tại trường. Chính sách miễn giảm học phí này chỉ áp dụng đối với sinh viên học hệ cao đẳng chính quy.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển cần những gì?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nói riêng và các ngành khác trong trường Cao đẳng Y Dược HCM nói chung bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh 2018.
 • Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng.
 • Học bạ THPT photo công chứng.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Chứng minh thư photo công chứng.
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng địa phương.
 • Phong bì ghi rõ thông tin, địa chỉ, số điện thoại để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.
 • Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Khả năng liên thông và những ngành học khác

Đối với việc học Cao đẳng Điều dưỡng các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâmvề khả năng học liên thông lên đại học. Ngay tại trường cũng có chương trình đào tạo liên thông với thời gian học khoảng 15 đến 18 tháng. Học phí để liên thông cũng không quá cao, chỉ từ 800.000 đồng trên một tháng.

Cơ hội việc làm rất cao khi học Điều dưỡng

Sinh viên có thể chủ động công việc, sinh hoạt của mình vì nhà trường sẽ đào tạo chuyên ngành này vào ngoài giờ hành chính. Sau khi sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng chính quy, có thể sử dụng để làm việc ở tất cả các sơ sở y tế trên cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ chí Minh đảm đương trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực ngành y cho xã hội, chính vì thế ngoài Điều dưỡng nhà trường còn đạo tạo các ngành học khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược. Với sự đa dạng này thí sinh có quyền lựa chọn ngành học phù hợp nhất với mình.

Ngành điều dưỡng và Điều dưỡng viên là gì?

Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng đặc biệt được quan tâm. Ngoài các ngành trong lĩnh vực Y Dược, ngành Điều dưỡng đang ngày càng khẳng định vị thế của minh trong các trường đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho ngành Y. Chính vì thế, ngành Điều dưỡng đang là một trong những ngành " hot" nhất hiện nay được các bạn học sinh quan tâm yêu thích.

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Khi theo học cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

 Điều dưỡng là nghề rất linh hoạt, có thể làm nhiều công việc khác nhau, ở nhiều nơi khác nhau. Các Điều Dưỡng viên có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, trung tâm y tế từ Trung ương đến địa phương của nhà nước. Hoặc cũng có thể làm việc tại các trung tâm, phòng khám tư nhân. Hoặc cũng có thể mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà để làm việc tại nhà riêng của bệnh nhân. Hoặc cũng có thể được tuyển đi làm Điều Dưỡng tại các quốc gia phát triển.

Sở dĩ ngành y cần đến điều dưỡng viên vì họ là người trực tiếp gần gũi, chăm sóc sức khỏe cũng như động viên tinh thần cho người bệnh. Điều dưỡng viên là người dành nhiều thời gian bên người bệnh  nên cũng có thể nói họ là chỗ dựa tinh thần cho bệnh nhân. Ngành điều dưỡng luôn có sức hấp dẫn, thú vị. Bởi vậy mà vai trò của Điều dưỡng viên cũng ngày càng được nâng cao và rất quan trọng. Vì vậy mà người Điều dưỡng cần phải được học tập để có kiến thức chuyên môn mới có thể chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Thời gian nộp hồ sơ đăng kí dự thi & Quy chế thi tốt nghiệp  THPT Quốc gia năm 2018 

Kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sắp diễn ra, nhiều thí sinh vẫn lo lắng khi chưa biết lịch thi và quy chế thi cụ...

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán đơn giản, hiệu quả, bài viết dưới đây...

Chơi tết  Mậu Tuất với hoa đỗ quyên? Thưc hư về việc hoa có độc?

Hoa đỗ quyên khô  hay hoa đỗ quyên đông lạnh đang trở thành Hottrend trong thị trường dạo gần đây. Tuy nhiên vẫn còn gây thắc mắc về việc có độc gây...

Sỏi mật căn bệnh nguy hiểm và những điều cần biết

Sỏi mật là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày...

Đi tìm những nhóm ngành học có cơ hội việc làm?

Nên lựa chọn ngành nghề nào, học trường nào để sau này khi ra trường có một việc làm ổn định là...

Xu hướng học ngành Dược hiện nay?

Nghề Dược trong nhiều năm trở lại đây được khá nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Bởi tính...

Điểm khác nhau giữa cấp chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam và trên thế giới

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Dược tại các trường đại học, cao đẳng muốn mở quầy thuốc....

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng...

Top những ngành thu nhập cao nhất hiện nay

Ngành Dược được xếp vào là một trong những ngành có mức thu nhập cao nhất hiện nay. Với tính...

Học Dược để chăm sóc gia đình - Xu hướng của giới trẻ hiện đại

Học Dược để chăm sóc gia đình - Xu hướng của giới trẻ hiện đại

Những dược sĩ là người hiểu rõ nhất nên sử dụng thuốc thế nào, dùng thuốc làm sao cho an toàn và hiệu quả vì thế mà giới trẻ hiện nay có xu thế đi học Dược để tự chăm sóc sức...

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Sinh viên sau khi ra trường thường rất lo lắng với suy nghĩ liệu mình có xin được việc làm hay không. Vậy phải làm sao để sinh viên đảm bảo sẽ có một nơi làm tốt khi ra tốt...

Những khó khăn khi trở thành một sinh viên

Những khó khăn khi trở thành một sinh viên

Sau khi trúng tuyển ở các trường cao đẳng, chuyên nghiệp sinh viên nhất định sẽ gặp phải nhiều khó khăn khác nhau. Bên cạnh niềm vui khi được đi học chuyên ngiệp chúng ta cần...

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giảm đi những áp lực thi cử truyền...

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học ngành Y dược đang là phong trào của giới trẻ khi mà đất nước đang rất cần đội ngũ lao động chất lượng cho lĩnh...

Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh môi trường đào tạo chất lượng

Cao đẳng y dược HCM đã không ngừng hoàn thiện mình, đổi mới, nâng cao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên, cung ứng...

Bí quyết cho các teen 2k đạt được kết quả cao kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 rất nhiều các thí sinh mặc dù có học lực khá giỏi nhưng bài thi...

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y TPHCM năm 2018

Trở thành sinh viên Cao đẳng Y TPHCM là mơ ước của nhiều thí sinh đang theo học tại THPT. Năm 2018 trường Cao đẳng Y...

Sinh viên và câu chuyện làm thêm muôn thuở

Việc làm dành cho sinh viên, việc làm part time... luôn là những tit hấp dẫn cho sinh viên đối với sinh viên có nhu cầu đi...

Cao đẳng Y TP.HCM tuyển sinh xét học bạ THPT năm 2018

Trường Cao đẳng Y miễn giảm 100% học phí các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm năm...

Cắp sách đi học Y ngay thôi!!!

Bạn chắc chắn sẽ thốt ra câu này sau khi xem Infographic dưới đây! Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao cần đi học Y NGAY &...

Học gì để có vị thế trong xã hội?

Các bạn sau khi học xong trung cấp Cao đẳng Y Dược đều muốn liên thông lên Cao đẳng, Đại học với mục đích để nâng cao...

Dự đoán xét tuyển ĐH, CĐ 2018: Ngành Y Dược lên ngôi

Nhiều năm trở lại đây, ở các trường đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe, các ngành y đa khoa, Răng - Hàm - Mặt, dược,......

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Mách bạn cách xin việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng

Không chỉ riêng ngành Điều dưỡng, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều mong muốn có thể tìm được việc nhanh nhất. Vậy cần phải...

Con trai có học Cao đẳng điều dưỡng được không?

Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng chính vì thế mà khả năng có việc làm sau khi ra trường khá cao. Tuy...

Bùa thi đỗ: Chuyện thật như đùa ở TP. Hồ Chí Minh

Thật khó có thể tin nổi, trong thời buổi hiện đại, vẫn có nhiều sinh viên - tầng lớp được xem là có tri thức trong xã hội...

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh áp dụng cùng lúc 6 phương thức tuyển sinh

Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học rất uy tín về chất lượng đao tạo và đầu...

Điểm mặt các hình thức tuyển sinh Đại học qua các thời kỳ

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi: "Ngày xưa, ông bà/bố mẹ mình thi tuyển Đại học như thế nào?" hay chưa? Nếu đã từng, hãy cùng...

Vì sao các bạn nên lựa chọn ngành y để theo học?

Tại sao thời gian gần đây người ta lại lựa chọn ngành y để theo học nhiều như vậy? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều...

Thiếu trầm trọng thuốc điều trị ung thư máu, nhiều bệnh nhân phải giảm liều điều trị

Hơn 1.000 bệnh nhân đang điều trị ung thư máu bằng chương trình hỗ trợ thuốc Glivec 100mg và Tasigna 200mg đang phải điều...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

3 tiêu chí để chọn lựa phòng khám vật lý trị liệu chuẩn

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị tương đối mới ở Việt Nam nhưng ngày càng được niềm tin của nhiều bệnh nhân. Tuy...

Học Kỹ thuật Xét nghiệm xin việc có khó không?

Ngành học Kỹ thuật xét nghiệm là ngành học còn khá mới với y học đương thời. Tuy nhiên thời đại công nghệ hiện đại như...

Dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Theo thống kế của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2018 - 2019, dự kiến sẽ có hơn 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS, tăng hơn...

Nên làm gì khi con bị ngộ độc thực phẩm

Khi thức ăn, thức uống bị vi khuẩn xâm nhập vào bên trong mà chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường hoặc ngửi thấy....

Người Việt được khuyến khích dùng Y học cổ truyền

Việc khuyến khích người dân dùng Y học cổ truyền để khám chữa bệnh ngoài mục tiêu chung là "Người Việt dùng thuốc Việt"...

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng có khó khăn đối với các trường cao Đẳng Y?

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng có khó khăn đối với các trường cao Đẳng Y khi mà hiện nay có quá nhiều trường cao đẳng, đại...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

Đừng chọn ngành học để bỏ học

Trong khi các trường đại học, cao đẳng đang tăng tốc quảng bá chiêu sinh cho mùa tuyển sinh năm nay thì nhiều học sinh bậc...

3 cách đẩy lùi căng thẳng khi kỳ thi đến

Kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018 sẽ chứng kiến lứa đầu tiên của thế hệ Z bước vào "đấu trường tri thức" đầy thử...

Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ triển khai thi đánh giá năng lực trong mùa tuyển sinh 2018

Đánh giá năng lực (ĐGNL) là hình thức thi đã được ĐHQG Hà Nội áp dụng trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng trong...

Ngành học thích hợp với những cô gái năng động

Mỗi người sẽ thích hợp với một ngành học khác nhau.Các cô nàng có tinh thần năng động, nhiệt huyết rất dễ để tìm được...

Những điều kỳ lạ học sinh hay làm trước mỗi mùa thi

Những cuộc thi là những lần  " vượt vũ môn" quan trọng nhất trong đời học sinh. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đang đến gần, học...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Bế tắc khi học tiếng Anh

Nhiều sinh viên các trường tâm sự rằng tiếng Anh thực sự là môn học gây ám ảnh cho các bạn ở trên trường học vì họ thực sự...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều người khi tình trạng kháng...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài...

Mẹo hay trị dứt điểm bệnh nhiệt miệng

Bệnh nhiệt miệng khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Chúng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào gây khó khăn khi ăn...

Là nam giới có nên theo ngành hộ sinh

Nhiều nam sinh theo ngành Y nhưng muốn theo chuyên khoa sản thắc mắc rằng " là nam có nên theo ngành hộ sinh hay không"....

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh năm 2018

Khá nhiều bạn trẻ hiện nay có định hướng lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh để giảm tình trạng thất...

Call: 0933519898