Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT, miễn phí 100% học phí cho một số đối tượng khi thí sinh đăng ký học năm 2018. Đây thực sự là một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, có chất lượng giảng dạy cao.

Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tuyển sinh 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hàng năm có những thay đổi khác nhau để phù hợp với nhu cầu thực tế. Dưới đây là những thông tin cần biết về chương trình tuyển sinh 2018 cho ngành học này:

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM (Mã ngành 6720301)

Dưới đây là những điều cần biết về Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại trường Cao đẳng Y DƯợc Sài Gòn năm 2018 mà thí sinh cần lưu ý:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo nhiều chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm. Trong đó ngành Điều dưỡng là ngành học được thí sinh quan tâm rất nhiều. Chương trình tuyển sinh 2018 cho ngành học này đã được nhà trường tiến hành xây dựng hoàn thiện, công khai trên kênh thông tin trực tuyến để thí sinh cả nước nắm bắt.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nằm tại khu vực Sài Gòn chính vì thế mà sẽ Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cho khu vực này, các tỉnh lân cận đó và đương nhiên vẫn mở rộng phạm vi ra cả nước. Đối tượng tuyển sinh là tất cả các bạn học sinh đã hoàn thành chương trình cấp 3, đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.
 • Điều kiện xét tuyển đối với ngành học này khá đơn giản, chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 và có đạo đức hạnh kiểm từ loại khá trở lên, đáp ứng đầy đủ giấy tờ cá nhân như trong hồ sơ yêu cầu là hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển tại trường.
 • Thực hiện theo đúng quy định của đơn vị quản lý trực tiếp nhà trường tuyển sinh cho ngành Điều dưỡng hệ cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển học bạ và điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh không cần trải qua những ngày tháng áp lực, căng thẳng khi phải ôn thi và làm bài thi mệt mỏi nữa. Để thuận tiện cho thí sinh trong công việc lập hồ sơ nhà trường xây dựng mã Mã ngành 6720301 cho ngành Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Sinh viên tham gia học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với học đại học vì chương trình đào tạo chỉ kéo dài 3 năm, mức học phí 800.000 đồng trên một tháng.

Thời gian nhận hồ sơ

Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu thành 2 đợt và lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng cho mỗi hồ sơ:

 • Đợt 1: Từ ngày 20/04/2018 với các đối tượng đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước.
 • Đợt 2: Tiếp nhận hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược TPHCM kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc Gia 2018 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018.

Thí sinh có thể tiến hành nộp hồ sơ theo ba hình thức:

 • Nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Cơ sở 2: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0961539898 - 0931569898
 • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Thí sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết rồi ra bưu điện gần nơi mình sinh sống để được hướng dẫn cụ thể nhất.
 • Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua Website: caodangyduochcm.vn

Chính sách miễn giảm học phí đối với sinh viên

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn tạo những điều kiện tốt nhất để sinh sinh có thể tham gia học tập, nâng cao chất lượng giáo dục của mình. Chính vì thế mà nhà trường đã xây dựng lên chế độ ưu tiên dành cho những sinh viên học các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược. Cụ thể như sau:

 • Sinh viên đạt 3 năm học sinh giỏi sẽ được miễn học phí cho năm học 2018.
 • Bạn nào là con của thương binh liệt sĩ cũng sẽ được miễn học phí hoàn toàn cho năm nay.
 • Miễn 100% học phí đối với sinh viên đạt điểm thi THPT 3 môn tư 18 điểm trở lên khối A+B.
 • Giảm 50% học phí đối với sinh viên đạt học sinh giỏi trong năm lớp 12.
 • Đối với những học sinh đạt giải quốc gia các môn học khi còn theo học THPT thì sẽ được khích lệ bằng việc miễn 100% học phí năm 2018.
 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng đối với những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn với lãi xuất thấp.
 • Hỗ trợ tư vấn việc làm ngay sau khi thí sinh tốt nghiệp ra trường.

Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thực hành nhiều hơn

Để bảo đảm quyền lợi của mình, các bạn thí sinh trong diện ưu tiên cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng nhận khi đăng ký học tại trường. Chính sách miễn giảm học phí này chỉ áp dụng đối với sinh viên học hệ cao đẳng chính quy.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển cần những gì?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nói riêng và các ngành khác trong trường Cao đẳng y dược Sài Gòn nói chung bao gồm:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn 2018.
 • Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng.
 • Học bạ THPT photo công chứng.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Chứng minh thư photo công chứng.
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng địa phương.
 • Phong bì ghi rõ thông tin, địa chỉ, số điện thoại để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.
 • Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Khả năng liên thông và những ngành học khác

Đối với việc học Cao đẳng Điều dưỡng các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâmvề khả năng học liên thông lên đại học. Ngay tại trường cũng có chương trình đào tạo liên thông với thời gian học khoảng 15 đến 18 tháng. Học phí để liên thông cũng không quá cao, chỉ từ 800.000 đồng trên một tháng.

Cơ hội việc làm rất cao khi học Điều dưỡng

Sinh viên có thể chủ động công việc, sinh hoạt của mình vì nhà trường sẽ đào tạo chuyên ngành này vào ngoài giờ hành chính. Sau khi sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng chính quy, có thể sử dụng để làm việc ở tất cả các sơ sở y tế trên cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đảm đương trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực ngành y cho xã hội, chính vì thế ngoài Điều dưỡng nhà trường còn đạo tạo các ngành học khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược. Với sự đa dạng này thí sinh có quyền lựa chọn ngành học phù hợp nhất với mình.

Ngành điều dưỡng và Điều dưỡng viên là gì?

Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng đặc biệt được quan tâm. Ngoài các ngành trong lĩnh vực Y Dược, ngành Điều dưỡng đang ngày càng khẳng định vị thế của minh trong các trường đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho ngành Y. Chính vì thế, ngành Điều dưỡng đang là một trong những ngành " hot" nhất hiện nay được các bạn học sinh quan tâm yêu thích.

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Khi theo học cao đẳng Điều dưỡng TP Sài Gòn các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

 Điều dưỡng là nghề rất linh hoạt, có thể làm nhiều công việc khác nhau, ở nhiều nơi khác nhau. Các Điều Dưỡng viên có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, trung tâm y tế từ Trung ương đến địa phương của nhà nước. Hoặc cũng có thể làm việc tại các trung tâm, phòng khám tư nhân. Hoặc cũng có thể mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà để làm việc tại nhà riêng của bệnh nhân. Hoặc cũng có thể được tuyển đi làm Điều Dưỡng tại các quốc gia phát triển.

Sở dĩ ngành y cần đến điều dưỡng viên vì họ là người trực tiếp gần gũi, chăm sóc sức khỏe cũng như động viên tinh thần cho người bệnh. Điều dưỡng viên là người dành nhiều thời gian bên người bệnh  nên cũng có thể nói họ là chỗ dựa tinh thần cho bệnh nhân. Ngành điều dưỡng luôn có sức hấp dẫn, thú vị. Bởi vậy mà vai trò của Điều dưỡng viên cũng ngày càng được nâng cao và rất quan trọng. Vì vậy mà người Điều dưỡng cần phải được học tập để có kiến thức chuyên môn mới có thể chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển học bạ năm 2018 ?

Ngoài việc xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia vào các trường Đại hoc, Cao đẳng. Hiện nay có rất nhiều trường nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh được học tập...

Đại học Y Dược Thái Bình công bố phương án tuyển sinh năm 2018

Hôm nay ngày 9/3 trường Đại học Y Dược Thái Bình đã công bố phương án tuyển sinh. Theo đó, năm 2018 nhà trường dự kiến tuyển sinh 960 chỉ tiêu đào tạo tất cả...

Thí sinh không nên vội vàng nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia 2018

Dù đã hết gần nửa thời gian của quá trình làm hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018, nhưng đa phần thí sinh vẫn chưa nộp hồ...

Học khối nào thì được xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018

Có rất nhiều các bạn gửi câu hỏi điện tử về ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường hỏi về việc muốn...

Con đường trở thành bác sĩ của sinh viên Y Việt Nam & Mỹ

Tại sao ngành Y lại có giá như vậy? Đằng sau những tấm giấy gọi nhập học danh giá, các sinh viên...

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong công tác đào tạo Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được Bộ Y tế...

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Khá nhiều bạn trẻ hiện nay có định hướng lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.Hồ Chí...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều...

3 vaccine mới sắp được tiêm miễn phí an toàn đến đâu?

Theo Bộ Y tế, từ tháng 4 đến tháng 8 năm nay, có 3 loại vaccine mới được đưa vào tiêm chủng miễn...

Các trường cao đẳng dược xét học bạ

Các trường cao đẳng dược xét học bạ

Với những bạn trẻ có ước mơ theo đuổi ngành Dược thế nhưng lại không đủ khả năng để học trong môi trường Đại học vì thế việc xét học bạ là phương án tối ưu nhất. Vậy ở TPHCM và...

Cao đẳng dược TPHCM lấy bao nhiêu điểm?

Cao đẳng dược TPHCM lấy bao nhiêu điểm?

Rất nhiều các bạn gửi câu hỏi về ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Dược TPHCM hỏi về phương thức xét tuyển và hệ Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Ban tư vấn tuyển sinh Cao...

Tuyển sinh năm 2018: Đã có thí sinh đăng ký hơn 10 nguyện vọng

Tuyển sinh năm 2018: Đã có thí sinh đăng ký hơn 10 nguyện vọng

Hiện tại đang là thời điểm làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2018, một số thí sinh cho biết đã đăng ký hơn 10 nguyện vọng xét tuyển.

Bức tâm thư mà các bậc phụ huynh nên đọc trước mùa thi ĐH-CĐ, cấp 3

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn cả...

Thống nhất các trường ĐH Y sẽ được rút thời gian đào tạo xuống 4 năm

Hiện nay thì thời gian đào tạo của các đại học hệ chính quy tại các trường ĐH Y đã được thống nhất trong việc rút xuống...

Địa chỉ nộp hồ sơ của thí sinh tự do thi THPT tại Hà Nội

Mới đây nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc nộp hồ sơ, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố các địa điểm để tiếp...

Các trường Đại học tại TPHCM công bố hình thức tuyển sinh

Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018, tại địa bàn thành phố TP.Hồ Chí Minh ngoài hình thức thi tuyển thì nhiều trường...

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán...

Học khối nào để đủ điều kiện xét tuyển các trường Cao đẳng Y Dược?

Bạn có ước mơ được hoạt động trong lĩnh vực Y Dược nhưng không biết muốn học ngành Dược thì phải thi tuyển hay xét...

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng là bao nhiêu?

Những ngành thuộc khối Y dược luôn là những ngành nghề nằm trong TOP HOT được nhiều bạn tìm kiếm bởi cơ hội nghề nghiệp...

Học online - Xu thế của học tập thời HAI CHẤM KHÔNG

Thời đại của kỷ nguyên công nghệ đang mở ra trước mắt con người. Những trẻ em được sinh sau khoảng những năm 2000 trở đi...

Quy chế thi THPT Quốc Gia 2018 sẽ có những điểm đáng chú ý nào?

Những đổi mới trong quy chế thi Tốt nghiệp THPT cấp Quốc gia năm 2018 là những điều mà học sinh, phụ huynh quan tâm trong...

Học Cao đẳng Dược liên thông lên đại học mất mấy năm?

Liên thông Đại học để nâng cao bằng cấp cũng như trình độ của bản thân. Thế nhưng lại không biết học liên thông hình thức...

Xu hướng học ngành Dược hiện nay?

Nghề Dược trong nhiều năm trở lại đây được khá nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Bởi tính chất công việc cũng như thu...

Có bị giới hạn độ tuổi khi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không?

Để nâng cao tay nghề cũng như trình độ của mình thì các bạn đã tốt nghiệp Trung Cấp Điều Dưỡng sẽ có mong muốn học tiếp...

Các bạn 2k cần chú ý những gì trong kỳ thi THPT Quốc gia?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp diễn ra. Ngoài việc học và ôn thi cho tốt thì việc chọn trường cũng khiến nhiều bạn gặp...

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y TPHCM năm 2018

Trở thành sinh viên Cao đẳng Y TPHCM là mơ ước của nhiều thí sinh đang theo học tại THPT. Năm 2018 trường Cao đẳng Y...

Cao đẳng y dược Sài Gòn môi trường đào tạo chất lượng

Cao đẳng Y dược Sài Gòn đã không ngừng hoàn thiện mình, đổi mới, nâng cao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên, cung...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

Ngành học thích hợp với những cô gái năng động

Mỗi người sẽ thích hợp với một ngành học khác nhau.Các cô nàng có tinh thần năng động, nhiệt huyết rất dễ để tìm được...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Học kỹ thuật viên xét nghiệm xin việc có khó không?

Ngành học Kỹ thuật xét nghiệm là ngành học còn khá mới với y học đương thời. Tuy nhiên thời đại công nghệ hiện đại như...

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng mặt trời; nó...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài...

2 trường công an không tuyển sinh bậc đại học năm 2018

Theo Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp: Có 2 trường thuộc khối Công an, Trường Đại học Kỹ...

Là con gái có nên theo ngành Y hay không?

Một trong những thắc mắc, băn khoăn của nhiều học sinh nữ khi tìm hiểu ngành học, trường học là trường học nào thích hợp...

Những tố chất cần có của một biên tập viên truyền hình

Một Biên tập viên Truyền hình cần phải là những người năng động, thông minh, có phản ứng linh hoạt và khả annưg ghi nhớ...

Người Việt được khuyến khích dùng Y học cổ truyền

Việc khuyến khích người dân dùng Y học cổ truyền để khám chữa bệnh ngoài mục tiêu chung là "Người Việt dùng thuốc Việt"...

Nghề Điều dưỡng viên là nghề hy sinh thầm lặng

Điều dưỡng viên là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ. Họ là những người hy sinh thầm lặng, cống hiến hết mình để chăm sóc...

Các trường cao đẳng dược miền Bắc

Phương thức tuyển sinh của các trường Cao đẳng dược miền Bắc năm 2018 sẽ được áp dụng theo hình thức xét tuyển đối với các...

Những điều sinh viên năm nhất cần tránh

Sinh viên năm nhất khi lên đại học được tiếp xúc với nhiều điều mới lạ và dễ bị cám dỗ bở nhiều điều xấu mà sinh viên...

Sự vất vả và khó khăn khi học ngành Y Dược

Nắm bắt được xu thế hiện nay có rất nhiều các bạn đã đăng ký học chuyên ngành Y Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng...

Sư phạm tiếng Dân tộc là cơ hội mới trong đào tạo ngành Sư phạm

Trong năm 2018, tiếp tục tuyển sinh các ngành sư phạm truyền thống thì đặc biệt phải kể đến sự thay đổi lớn về sự xuất...

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh áp dụng cùng lúc 6 phương thức tuyển sinh

Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TP TP.Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học rất uy tín về chất lượng đao tạo và...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Tìm hiểu về sự phát triển của ngành Dược học tại Việt Nam

Để giúp các bạn quan tâm đến ngành Dược học, muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về Dược. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp kiến thức đầy...

Chính thức bỏ điểm sàn, 10 điểm/3 môn vẫn đỗ đại học

Bộ giáo dục và đào tạo vào công bố chính thức loại bỏ điểm sàn khi xét tuyển Đại học. Cơ hội vào Đại học sẽ mở rộng cho...

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Sòn năm 2018

Thí sinh cần lưu ý đến thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.Hồ Chí Minh năm 2018 tại Trường Cao...

Lịch nghỉ tết nguyên đán dành cho sinh viên

Bắt đầu từ đầu tháng 2 nhiều trường Cao đẳng, Đại học đã bắt đầu công bố lịch nghỉ tết Nguyên Đán năm 2018 dành cho sinh...

Bí quyết cho các teen 2k đạt được kết quả cao kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 rất nhiều các thí sinh mặc dù có học lực khá giỏi nhưng bài thi...

Call: 0961529898