9 7,7%
Sinh viên có việc làm
  300
Doanh nghiệp đối tác
  68
Giảng viên
  18.000 +
Sinh viên & Cựu SV

Cao đẳng y dược tại Bình Thạnh

Thí sinh tại khu vực Hồ Chí Minh có nhu cầu học chuyên ngành Y Dược năm 2018, có thể tham khảo và tìm hiểu trường Cao đẳng Y Dược tại Bình Thạnh. Đây là một trong những trường có uy tín về chất lượng đào tạo tốt nhất trong cả nước.

Y Dược Hồ Chí MinhHọc Cao đẳng Y Dược tại Bình Thạnh

Ở kì thi năm 2017 ngoài môn Văn áp dụng hình thức tự luận thì các môn còn lại đều thi trắc. Đề thi môn Toán lần đầu sử dụng hình thức thi trắc nghiệm bao gồm khoảng 50 câu hỏi và thời gian làm bài là 90 phút. Một số thí sinh thắc mắc liệu với phương án thi áp dụng hình thức trắc nghiệm và đề như vậy, liệu sĩ tử có thể đạt từ 2 đến 2,5 điểm nếu chỉ chọn một đáp án A, hoặc B, hoặc C, hoặc D.

Giáo viên tại trường THPT Mỹ Đức B, cô Trần Thị Phương cho biết: “Qua tham khảo đề thi trắc nghiệm môn Hóa học ở kỳ thi THPT quốc gia 2017 trong 4 đáp án của đề thì có từ 11 đến 15 câu đúng. Như vậy, mỗi đáp án đúng trong đề thi sẽ chiếm từ 22% đến 30%, nếu thí sinh chỉ đánh một đáp án A, hoặc B, hoặc C, hoặc D có thể đạt được khoảng 2 điểm. Như vậy đối với những thí sinh không học bài sẽ không bị điểm liệt.”

Ngoài việc tránh bị điểm liệt, trường hợp thí sinh nếu có một môn được 2 điểm, hai môn còn lại đạt điểm cao thì khả năng đỗ đại học, cao đẳng vẫn còn.Thí sinh theo học ngành Y Dược hãy xem thông tin tuyển sinh tại cao đẳng Y Dược TpHCM

Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Dược HCM đánh giá “Đề thi trắc nghiệm xưa đến nay đều có 4 phương án để thí sinh lựa chọn ra phương án đúng nhất. Nhưng nếu có một môn nào đó thí sinh không nắm vững kiến thức có thể khoanh bừa một đáp án thì vẫn có thể đạt được 2 điểm và tránh được điểm liệt” đối với những thí sinh khoanh bừa trắc nghiệm có thể không bị điểm liệt và sử dụng kết quả đó để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, các thí sinh đó khó có thể xét tuyển vào trường tốp trên với mức điểm như vậy.

Nói về vấn đề này Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia TpHCM, TS. Sái Công Hồng giải thích: “Hiện nay đề thi đều do máy tính rút ngẫu nhiên nên cũng chưa thể khẳng định được rằng nếu thí sinh chỉ lựa chọn một đáp án A, hoặc B, hoặc C, hoặc D có thể đạt được 2 điểm.”Vấn đề điểm liệt cho mỗi môn thi trong bài tổ hợp là 1 có thực sự phù hợp khi học sinh có thể kiếm được từ 2 đến 2,5 điểm nếu chọn bừa đáp án, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ Giáo dục cho biết mức điểm liệt như vậy là hợp lý: “Khó có phương án thi trọn vẹn, mà chỉ có phương án hợp lý và dần được hoàn chỉnh.” Các đáp án trong đề thi sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên, những người làm đề cũng đã có sự tính toán nên chúng ta cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

y Dược HCMPhòng thực hành Cao đẳng Y Dược Bình Thạch

Theo quy chế đào tạo Cao đẳng Dược mới, Trường Cao đẳng Y Dược Bình Thạnh TPHCM sẽ tuyển sinh đối với đối tượng đủ điều kiện xét tuyển vào trường.

Đối tượng tuyển sinh : Tuyển sinh trong cả nước.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển :

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (với thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT trước 2018) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018)
  • Bản sao công chứng học bạ THPT
  • 04 ảnh 3x4
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có)
  • 02 phong bì dán tem (ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại)
  • Hình thức xét tuyển : Theo quy chế tuyển sinh Cao đẳng hệ chính quy năm 2018. Cụ thể:
  • Lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.
  • Tổ hợp môn xét tuyển: Toán, Vật lý, Hóa học hoặc Toán, Hóa học, Sinh học.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Y Dược Bình Thạch năm 2018 thí sinh vui lòng gọi đến SĐT: 0961539898 hoặc 0931569898 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh nơi đào tạo những Dược sĩ chuyên nghiệp

Bạn có ước mơ hoạt động trong lĩnh vực Y Dược, với mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai. Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh một trong những nơi đào...

Tuyển sinh 2018 và những điều cần lưu ý cho thí sinh

Tuyển sinh 2018 mặc dù chưa đến giai đoạn gấp rút nhưng những thí sinh cần phải có sự chuẩn bị từ sớm để đạt được kết quả tốt nhất khi đăng ký xét tuyển...

Call: 0933519898