Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Trọng tâm đề thi THPT Quốc gia 2019 chủ yếu chương trình lớp 12

Cập nhật: 18/03/2019 14:55
Người đăng: Nguyễn Trang | 1312 lượt xem

Theo ông Mai Văn Trinh: “Học sinh ôn tập bám sát chương trình cơ bản bậc trung học phổ thông, chủ yếu lớp 12, có kỹ năng làm bài thi tốt thì sẽ đạt yêu cầu”.

Trong ngày 17/03. tại Trường Đại học Bách khoa Hà nội, Báo Tuổi trẻ, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục & Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh & Xã hội) chủ trì và phối hợp cùng với Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Ngày Hội tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019.

Tại đây, nhiều bạn học sinh cũng rất quan tâm đến đề thi, cách ôn tập để được điểm cao. Trước sự quan tâm của học sinh về đề thi THPT Quốc gia năm 2019, ngay đầu phiên tư vấn, ông Mai Văn Trinh - Cục Trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục & Đào tạo khẳng định, đề thi sẽ ra theo cấu trúc đề thi minh họa đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố.

thi-thpt-quoc-gia-2019-1
Ông Mai Văn Trinh cũng cho biết thêm về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Ông Mai Văn Trinh cũng cho biết thêm về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ giữ ổn định, chỉ có những điều chỉnh về kỹ thuật liên quan đến tổ chức thi để đảm bảo kỳ thi nghiêm túc khách quan.

Ông Mai Văn Trinh khuyên: “Các em học sinh ôn tập bám sát chương trình cơ bản bậc trung học phổ thông, chủ yếu lớp 12, có kỹ năng làm bài thi tốt thì có thể đạt yêu cầu của kỳ thi”.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã đưa tin, ông Mai Văn Trinh cho rằng, năm nay Bộ sẽ chủ động hơn trong quá trình hỗ trợ những thí sinh rất nhiều. Cụ thể, đề thi tham khảo đã được công bố sớm. Những học sinh và nhà trường cần bám vào đề tham khảo để tổ chức dạy học ôn tập, không học tủ hay học lệch, cắt xén chương trình.

Ngoài ra, ông Mai Văn Trinh còn chia sẻ thêm: “Các em học sinh yên tâm bám sát vào gợi ý đề tham khảo, vào chương trình chủ yếu lớp 12 để ôn tập cho kỳ thi tới đây”.

Bên cạnh đó, những gian lận thi cử như ở Hòa Bình đã giúp Bộ Giáo dục & Đào tạo nhìn nhận đánh giá để lường trước được những gian lận có thể xảy ra. Vì vậy, trong kỳ thi năm 2019 tới đây, Bộ Giáo dục & Đào tạo có điều chỉnh một cách toàn diện những mặt, những khâu để hướng đến kỳ thi thành công.

Nguồn: giaoduc

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status