Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Thi THPT Quốc gia 2018: Bật mí bí quyết ôn thi môn Địa Lý qua Atlat

Cập nhật: 18/06/2018 17:01
Người đăng: anbinh | 942 lượt xem

Chỉ còn 10 ngày nữa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra. Đối với môn Địa lý việc sử dụng Atlat để ôn tập sẽ giúp thí sinh dễ dàng trong việc hệ thống lại kiến thức. Đây được xem là phương pháp học có khoa học nhất.

Thi THPT Quốc gia 2018: Bật mí bí quyết ôn thi môn Địa Lý quá AtlatBật mí bí quyết ôn thi môn Địa Lý quá Atlat

Bật mí bí quyết ôn thi môn Địa Lý quá Atlat

Các sĩ tử 2k nếu biết cách sử dụng Atlat hiệu quả sẽ giảm được một lượng lớn kiến thức lý thuyết phải ôn tập. Nếu như được các thầy cô chỉ cho học sinh phương pháp đọc Atlat dễ dàng nhất chắc chắn các bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc học.

Dưới đây là một số ví dụ cơ bản do các giảng viên online – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp:

Ví dụ 1: Hai khu vực có địa hình catxto phổ biến nhất ở nước ta đó là:

A.Trường Sơn Bắc và Trường Sơn Nam

B. Đông Bắc và Trường Sơn Bắc

C. Đông Bắc và Tây Bắc

D. Đông Bắc và Trường Sơn Nam

Học sinh có thể tra cứu ở Trang Đất hoặc trang Du lịch của Atlat sẽ tìm được câu trả lời chính xác là đáp án B đối với dạng câu hỏi này.

Ví dụ 2: Xu hướng Chuyển dịch cơ cấu ngành Kinh tế của nước ta hiện nay

A. tăng công nghiệp sản xuất phân phối điện, khí đốt, nước và công nghiệp khai thác; giảm tỉ trọng công nghiệp chế biến.

B. tăng tỉ trọng công nghiệp chế biến và công nghiệp sản xuất phân phối điện khí đốt, nước; giảm công nghiệp khai thác.

C. tăng tỉ trọng công nghiệp chế biến, giảm tỉ trọng công nghiệp khai thác và công nghiệp sản xuất phân phối điện, khí đốt, nước.

D. tăng tỉ trọng công nghiệp chế biến và công nghiệp khai thác, giảm tỉ trọng công nghiệp sản xuất phân phối điện, khí đốt, nước.

Nếu ôn tập vào dạng câu hỏi này thì thí sinh có thể tham khảo ở trang 21 của Atlat. Bản đồ công nghiệp chung, biểu đồ hình tròn. Sau đó có thể chọn được đáp án đúng là đáp án C.

Thi THPT Quốc gia 2018: Bật mí bí quyết ôn thi môn Địa Lý quá AtlatÔn tập hiệu quả môn Địa lý qua Atlat

Đối với các câu hỏi phần lý thuyết học sinh cần nắm được bố cục của Atlat và cách bố trí của từng trang:

Phần Địa lý tự nhiên từ trang 1 đến trang 14, học sinh chỉ thấy sự phân bố của các đối tượng tự nhiên, điều này giúp trả lời cho câu hỏi phân bố ở đâu.

Ví dụ: Hướng gió mùa hạ thịnh hành ở khu vực nào của Bắc Bộ

A. Đông Nam

B. Đông Bắc

C. Nam

D. Tây Nam

Dạng câu hỏi này các bạn có thể mở trang 9 của Atlat phần khí hậu để chọn được phương án đúng. Những phần liên quan đến địa lý dân cư và địa lý kinh tế cũng như quan sát sự phân bố của đối tượng sau khi nhìn vào bản đồ các bạn cũng cần nắm rõ.

Về tình hình phát triển, thí sinh có thể nhìn vào các biểu đồ, đặc biệt ở đây có cụ thể các số liệu nên khi học thuộc lý thuyết thí sinh không cần phải ghi nhớ số liệu quá nhiều mà chỉ cần hiểu về xu thế thay đổi của đối tượng.

Việc học cách sử dụng Atlat không chỉ giúp thí sinh giảm áp lực trong việc học thuộc mà còn giúp thí sinh có cách xử lý bài tập một cách nhanh chóng, chính vì thế kỹ năng này được khuyến khích trong nhà trường.

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status