Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 có gì đổi mới?

Cập nhật: 11/06/2020 14:25
Người đăng: Nguyễn Trang | 763 lượt xem

Mới đây Bộ Giáo dục & Đào tạo vừa mới công bố về quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Lịch thi tốt nghiệp diễn ra trong 2 ngày, ngày 09 và 10/08/2020, thay vì lịch thi 2.5 ngày như năm trước. Theo đó, Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh sẽ chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương mình.

>>> Cập nhật thêm tin tức mới nhất:

Quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Mục tiêu & Yêu cầu của kỳ thi THPT Quốc gia 2020

+ Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 nhằm đánh giá được kết quả học tập của từng đối tượng học sinh theo đúng mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông THPT, chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT.

+ Nhằm làm cơ sở để đánh giá chất lượng giảng dạy, học tập của trường phổ thông,  công tác chỉ đạo của những cơ quan giáo dục.

+ Sẽ lấy kết quả thi nhằm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

+ Những cơ sở giáo dục Đại học, giáo dục nghề nghiệp cũng có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT nhằm tuyển sinh 2020.

Điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

- Tại những cơ sở giáo dục Đại học sẽ không tham gia coi thi, chấm thi và chỉ tham gia những đoàn thanh tra nhằm thanh tra, kiểm tra và giám sát những khâu của kỳ thi sắp tới.

- Tăng cường tự chủ của những địa phương (tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương). Phía Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh sẽ chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tại địa phương mình. 

- Bên cạnh những đoàn thanh tra tại Bộ Giáo dục & Đào tạo, của Sở Giáo dục & Đào tạo, Thanh tra tỉnh sẽ tổ chức những đoàn thanh tra tất cả những khâu tổ chức Kỳ thi theo chỉ đạo của Ủy Ban Nhân dân tỉnh và hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ.

- Thời gian tổ chức thi chỉ có 2 ngày 09 và ngày 10/08/2020, thay vì 2.5 ngày như năm trước.

- Thực hiện đối sánh, phân tích kết quả thi, kết quả học tập bậc THPT của thí sinh.

- Thí sinh chỉ được đăng ký được 01 bài thi tổ hợp thay vì đăng ký cả 02 như các năm trước đó.

- Sẽ tính điểm bài thi thành phần cho thí sinh xét tuyển Đại học.

Bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 tổ chức 5 bài thi, bao gồm 3 môn thi độc lập gồm: Toán - Ngữ văn - Ngoại ngữ và có 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên bao gồm những môn: Vật lý, Sinh học, Hóa học, 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội bao gồm: Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân.

Sẽ có 5 bài thi này dành cho những thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT. Những môn thi thành phần sẽ gồm có: Lịch sử, Địa lý dành cho thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT. 

Những bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã học thi theo đúng hình thức trắc nghiệm khách quan. Theo đó, bài thi Ngoại ngữ được quy định thời gian làm bài trong vòng 60 phút. Còn mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi trong thời gian 50 phút.

Mỗi một thí sinh sẽ tham dự 4 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 bài thi tổ hợp (sẽ tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc là Khoa học xã hội.

Đối tượng & Điều kiện dự thi

* Đối tượng dự thi

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp thông tin và chia sẻ đến các em thí sinh về đối tượng dự thi THPT Quốc gia 2020 như sau:

+ Những đối tượng đã hoàn thành xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp.

+ Những người đã học xong chương trình THPT, tuy nhiên vẫn chưa thi tốt nghiệp THPT, học đã dự thi nhưng chưa đỗ tốt nghiệp trong những năm trước đó.

+ Trường hợp đối tượng đã có bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp Trung cấp dự thi nhằm lấy kết quả làm cơ sở để đăng ký xét tuyển sinh 2020.

+ Bên cạnh đó sẽ còn có một số trường hợp đặc biệt khác do Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo quyết định.

* Điều kiện dự thi THPT Quốc gia 2020

Những đối tượng được liệt kê ở trên cần phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt được hạnh kiểm xếp loại từ Trung bình trở lên, có học lực không bị xếp loại kém. Nhưng riêng đối với người học thuộc vào diện không phải xếp loại hạnh kiểm, người học theo hình thức tự học sẽ có hướng dẫn cụ thể của chương trình Giáo dục thường xuyên không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Còn đối với những đối tượng học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT, hoặc thi nhưng chưa tốt nghiệp ở các năm trước đó, thì yêu cầu cần phải có bằng tốt nghiệp THCS, đảm bảo được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm từ Trung bình trở lên, học lực không bị xếp ở loại kém. Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong những năm trước do bị xếp loại học kém trong năm học lớp 12 phải đăng ký, dự thi kiểm tra cuối năm đối với các môn học có điểm Trung bình < 5.0 điểm (tại trường THPT học lớp 12, hoặc tại nơi tham gia đăng ký dự thi).

Trên đây chuyên trang caodangyduochcm.vn đã tổng hợp thông tin về quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Theo đó, các thí sinh thường xuyên vào hệ thống Web để cập nhật lịch thi chính xác cũng như các thông báo mới nhất của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status