Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Những lưu ý mang đồ dùng trong kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM

Cập nhật: 24/03/2023 09:24
Người đăng: Nguyễn Nga | 524 lượt xem

Kỳ thi đánh giá năng lực sắp diễn ra, những gì được và không được mang vào phòng thi là một vấn đề lớn được quan tâm. Dưới đây là những lưu ý mang đồ dùng trong kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM bạn cần biết.

Những lưu ý mang đồ dùng trong kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM

Chuẩn bị khi đi

Khi đi thi, thí sinh cần mang theo Giấy báo dự thi (in từ trang thông tin điện tử http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/)

Giấy tờ tuỳ thân hợp lệ theo quy định và các giấy tờ khác được thông báo trong Giấy báo dự thi (nếu có).

Giấy tờ tùy thân hợp lệ gồm một trong các loại giấy tờ sau (còn thời hạn sử dụng theo quy định của Nhà nước): Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.

Chỉ được mang vào phòng thi

Thí sinh cần lưu ý mang đồ dùng trong kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM

>>>> Xem ngay: Những điều cần lưu ý cách đặt nguyện vọng 1 trong xét tuyển Đại học 2023

Bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Các loại máy tính bỏ túi thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) được mang vào phòng thi gồm:

- Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VN X; FX-880BTG;

- VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus ;

- Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X ;

- Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio;

- Deli W1710, WD991ES ;

- Eras E370, E371, E372, E379, E380;

- Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X, FX-580VN PLUS, FX- 570VN PLUS, FX-570MS;

và các máy tính bỏ túi tương đương, không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, không có chức năng gửi-nhận thông tin và ghi âm-ghi hình.

Không được mang vào phòng thi

Giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng khác có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi. Thí sinh sẽ bị đình chỉ thi khi vào phòng thi, nếu thí sinh còn mang theo tài liệu, vật dụng trái phép dù chưa sử dụng.

Lưu ý

a) Các giấy tờ theo quy định ghi trong Giấy báo dự thi, thí sinh cần mang theo đầy đủ.

b) Thí sinh phải mang theo và xuất trình Giấy tờ tùy thân mà thí sinh đã sử dụng để đăng ký dự thi, gồm một trong các loại giấy tờ sau (bản chính, còn hạn sử dụng): Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân, Hộ chiếu.

c) Thí sinh phải thông báo với Hội đồng thi ĐGNL ĐHQG-HCM và được đồng ý cho dự thi trong trường hợp thí sinh không có các giấy tờ tùy thân như nêu ở trên do thông tin cá nhân bị sai và đang trong quá trình điều chỉnh cấp lại. Thí sinh khi đi thi phải mang theo và xuất trình các loại giấy tờ có chữ ký và đóng dấu mộc đỏ từ cơ quan công an địa phương như sau: Giấy xác nhận nhân thân hoặc các giấy tờ hợp pháp khác do Công an Phường/Xã cấp (có dán ảnh, đóng dấu giáp lai), Giấy xác nhận hủy thẻ CCCD/đổi mã định danh do sai thông tin.

d) Thí sinh không mang theo các giấy tờ tùy thân được quy định tại điểm b, c mục này sẽ không được tham gia kỳ thi.

đ) Thí sinh phải có mặt tại Phòng Hội đồng thi trước giờ tập trung thí sinh tối thiểu 30 phút để làm các thủ tục cần thiết trong trường hợp thí sinh không mang theo Giấy báo dự thi.

e) Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, thông tin liên lạc (email, số điện thoại, địa chỉ) trong danh sách dự thi và giấy báo dự thi, thí sinh phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi (CBCT) trước giờ thi để xử lý kịp thời.

Chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của CBCT. Thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Lời khuyên để làm bài thi HSA đạt kết quả tốt nhất?

Bạn hãy xem qua bài của mình có bao nhiêu câu hỏi, chia thời gian cụ thể ởi mỗi phần của bài thi, xác định thời gian để hoàn thành tất cả. Làm lại các câu khó trong phần đó trước khi chuyển sang phần kế tiếp nhằm mục đích tiết kiệm thời gian.

Hãy chia thời gian cho câu hỏi dễ và khó

>>>> Mách bạn: Bộ Công an dự kiến thi đánh giá tuyển sinh vào tháng 7

Hãy đọc cẩn thận hướng dẫn trả lời, xem xét tất cả câu trả lời và chọn đáp án phù hợp nhất trước khi bắt đầu vào từng phần. Câu trả lời cần phải tuyệt đối chính xác đối với toán học và khoa học tự nhiên. Đối với các phép toán đơn giản thì giám thị vẫn cho phép thí sinh sử dụng máy tính để thực hiện. Các em có thể làm nháp sau đó lựa chọn kết quả đúng nhất.

Hãy chia thời gian cho câu hỏi dễ và khó. Dành thời gian cho câu hỏi khó nhiều hơn. Nếu không tìm thấy đáp án như đã tính, hãy đọc lại đề bài và xem xét tất cả phương án đã cho, so sánh các câu trả lời đã chọn với các câu còn lại và tìm hiểu xem chúng khác nhau ở điểm gì? Hãy loại trừ các câu trả lời sai nhiều nhất có thể, sau đó lựa chọn dựa trên những mối liên hệ giữa đáp án và đầu bài.

Trên đây là những lưu ý mang đồ dùng trong kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM mà trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp. Các em hãy lưu ý thật kỹ để sẵn sàng bước vào kỳ thi thpt quốc gia quan trọng sắp tới đây.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898