Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Mẹo ôn tập để đạt điểm cao môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Cập nhật: 11/06/2018 18:23
Người đăng: Bảo Bình | 2294 lượt xem

Chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ thi THPT Quốc gia 2018, là một giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và ôn thi, thầy Bùi Ngọc Quân - Khoa Dược Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ hướng dẫn thí sinh những mẹo ôn tập để đạt điểm cao trong môn Toán.

Mẹo ôn tập môn toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Mẹo ôn tập môn toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Mẹo ôn tập để đạt điểm cao môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Theo Giảng viên Bùi Ngọc Quân - Khoa Dược Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho rằng đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2018, đối với giai đoạn nước rút cần phải ôn lại toàn bộ kiến thức lớp 11 và 12 giai đoạn từ giờ đến hết tháng 5. Đặc biệt cần phải rà soát lại toàn bộ các kiến thức công thức đã được học trong sách giáo khoa.

Đặc biệt thí sinh cần phải nắm chắc những định nghĩa, các tính chất vì thi trắc nghiệm thường hay có một số câu hỏi để kiểm tra việc học sinh có nắm vững được kiến thức hay không. Nhiều thí sinh thường hay lo lắng vì kiến thức lớp 11 sẽ bị quên, tuy nhiên chỉ cần các em nắm được định nghĩa SGK là có thể làm được.

Đối với thí sinh có mục tiêu đạt từ 9-10 điểm thì từ tháng 5 các em nên ôn luyện theo từng chuyên đề và làm các bài tập ở mức độ vận dụng cao. Thời gian nước rút này các em nên làm 2 đề/tuần cho mỗi môn và thực hiện nghiêm túc, tạo không gian thi như thật.

Mẹo ôn tập môn toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Thí sinh nên đẩy mạnh việc làm dề thi khi bước sang tháng 6

Bắt đầu sang tháng 6 các em nên đẩy mạnh việc làm đề nhiều hơn khi đã ôn tập toàn bộ kiến thức, lúc này cần hoàn thiện toàn bộ quá trình làm đề cũng như tô đáp án một cách thành thạo nhất. Vận dụng các kiến thức đã ôn tập để tự biến thành một phản xạ khi làm đề thi.

Thời gian vừa qua Bộ GD&ĐT cũng đã công bố đề thi minh họa, theo đánh giá đề thi năm nay bao gồm cả kiến thức lớp 11 nên khối lượng cũng như độ khó cũng sẽ tăng lên khiến nhiều thí sinh cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Để khắc phục những điều này các em nên ôn lại, rà soát lại toàn bộ các kiến thức và những dạng bài tập đã học, đã làm để chắc chắn mình đã nhuần nhuyễn vấn đề đó.

Việc đầu tiên các em cần phải chắc chắn rằng mình đã nắm vững các kiến thức cơ bản nhất, từ đó mới có thể phát triển những dạng bài khó. Bên cạnh đó thí sinh cũng nên tự đặt mục tiêu điểm cho bản thân, trừ một số môn nhân hệ số 2.

Những lưu ý trong quá trình làm bài thi THPT Quốc gia 2018

Theo thầy Bùi Ngọc Quân, trước khi bước vào kỳ thi các em nên lưu ý những vấn đề trọng điểm sau:

Vấn đề thứ 1: Các em nên chuẩn bị dụng cụ làm bài thi sao cho đầy đủ nhất bởi các dụng cụ đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện bài thi, nó không những giúp việc làm bài thi một cách thuận lợi mà còn không bị cản trở vấn đề tâm lý khi thiếu dụng cụ làm bài.

Cần phải cân đối thời gian trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm môn Toán
Cần phải cân đối thời gian trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm môn Toán

Vấn đề thứ 2: Đến thời điểm gần thi các em nên tự rèn cho bản thân thói quen ăn uống hợp lý, không nên thức khuya quá khiến tâm trạng thể lực mệt mỏi, khi vào phòng thi buổi sáng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự tỉnh táo trong quá trình làm bài thi.

  • Trong quá trình làm bài thi nên làm từ mức độ dễ đến khó, trước khi làm bài thi nên đọc trước một lượt, làm ngay và tô những câu mình chắc chắn đáp án. Trong quá trình làm đề thi ở nhà cũng nên tập thói quen này.
  • Tuyệt đối không được làm bài ẩu tránh tính trạng đọc nhầm câu, hiểu sai đề dẫn đến mất cơ hội và mất điểm và mất thời gian cho câu đó.
  • Mỗi câu hỏi nên đọc trong khoảng thời gian 5-15s, đưa ra một số nhận định và chốt đáp án. Trong trường hợp đọc câu hỏi mà chưa thể làm ngay được chúng ta chuyển sang câu khác, sau đó lại quay lại tiếp tục trả lời các câu chúng ta chưa làm.
  • Khi đã làm lượt 1, lượt 2 đến lượt 3 là quãng thời gian quyết định, nó thể hiện sự quyết tâm. Những câu này hãy tập trung hết sức và nhớ lại các công thức. Khi làm toán trắc nghiệm nếu không giải ra trực tiếp được thì sự ước lượng và khoanh vùng đáp án là rất quan trọng.

Khi chỉ còn 5 phút cuối là hết giờ các thí sinh nên rà soát lại một lượt cuối và có phương án chốt, tô đáp án trước khi hết giờ, tô nhanh và tròn. Tránh tình trạng hồi hộp, mất tự tin trong những phút cuối. Để có một quy trình làm bải thành thục ngay từ lúc này các em phải tự rèn luyện và rút ra những kinh nghiệm bản thân cho riêng mình.

Chúc tất cả các em tự tin, thành công và có một kỳ ôn tập hiệu quả, đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status