Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019: Các thí sinh cần chuẩn bị gì để đạt điểm cao?

Cập nhật: 20/06/2019 15:43
Người đăng: Nguyễn Trang | 1987 lượt xem

Nhằm có được một kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia diễn ra thuận lợi, bên cạnh chuẩn bị về kiến thức, tâm lý, sức khỏe thì các sĩ tử cần phải nắm rõ về các quy chế thi cử.

Chỉ còn vài ngày nữa, 886.000 thí sinh trên khắp cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia (ngày thi chính thức diễn ra từ 25 - 27/06 với 5 bài/ môn thi). Trong đó có 3 môn thi độc lập gồm: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ. Hai bài thi tổ hợp gồm khoa học tự nhiên (các môn vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

can-chuan-bi-gi-trong-thi-thpt-2019-1
Lịch thi chính thức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019

Sau đây một số lưu ý các thí sinh cần phải chuẩn bị kỹ trước khi đi thi nhằm tránh được những sai sót đáng tiếc như:

Kiểm tra kỹ thông tin trên Giấy báo dự thi

Khi nhận giấy báo dự thi phải kiểm tra đầy đủ thông tin cá nhân, môn đăng ký dự thi, địa điểm thi và phòng thi. Có những thí sinh thi tại trường mình học, tuy nhiên lại đến trường khác để thi. Nếu thông tin có bất kỳ sai sót gì, trong ngày 24/06, các em tiến hành sửa đổi và bổ sung ngày lập tức.

Không đem điện thoại vào khu vực thi

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia không cho thí sinh mang điện thoại di động vào khu vực thi (tính từ cổng trường vào đến phòng thi). Vì vậy, những năm trước thí sinh vào phòng thi dù để điện thoại di động bên ngoài phòng cũng sẽ bị lập biên bản, do vẫn nằm trong khu vực thi.

Trong năm nay, thí sinh ngồi ở phòng chờ khi đã làm xong môn thi sẽ rất dễ nghĩ rằng đã hoàn thành bài thi nên sử dụng điện thoại di động. Trường hợp này cũng sẽ bị lập biên bản. Do đó, tốt hơn hết thí sinh không nên mang theo điện thoại di động.

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình - Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cũng đưa ra lời khuyên về điện thoại di động. Theo thạc sĩ Tình, có một số trường hợp bố mẹ chở thí sinh đến trường thi nhưng thí sinh lại để điện thoại trong người, quên gửi lại bố mẹ. Hoặc thí sinh đi thi một mình, không có người gửi điện thoại. Trong trường hợp này, thí sinh có thể liên hệ với Hội đồng thi để gửi điện thoại, tránh vi phạm quy chế.

Mang theo Atlat Địa lý

Đối với môn thi địa lý, các thí sinh được phép mang Atlat vào phòng thi. Tuy nhiên, lưu ý không được viết gì vào Atlat.

can-chuan-bi-gi-trong-thi-thpt-2019-2
Mang theo Atlat Địa lý trong bộ môn Địa lý

Nhớ mang thẻ dự thi, Chứng minh Nhân dân

Khi thực hiện thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT, việc đầu tiên các thí sinh phải làm đó là xuất trình CMND hay là Căn cước công dân và nhận thẻ dự thi.

Tiếp đến, hãy tiến hành kiểm tra xem có sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên không. Nếu có phải báo ngay cho cán bộ của điểm thi để xử lý kịp thời.

Đặc biệt, trong nội dung quy chế, nếu trường hợp bị mất CMND hoặc các giấy tờ cần thiết khác phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Thông thường, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

+ Trường hợp 1: Thí sinh có CMND khi làm hồ sơ nhưng sau đó bị mất hoặc thất lạc. Đối với trường hợp này nếu đủ thời gian thì có thể đi làm lại căn cước công dân và khi làm thủ tục dự thi, thí sinh có thể trình giấy hẹn lấy kết quả thay thế.

+ Trường hợp 2: Nếu chưa đi làm lại căn cước công dân mới thì thông thường thí sinh phải viết cam đoan, chụp hình tại chỗ, lấy dấu vân tay để tránh trường hợp thi hộ.

Mang theo bút chì

Theo các chuyên gia, các sĩ tử cần phải chuẩn các loại bút bi đầy đủ. Thi môn Văn dùng bút mực/ bi nhưng thi những môn trắc nghiệm phải tô đáp án bằng bút chì. Phải chuẩn bị bút chì đúng chuẩn vì nếu không, tô mờ vào phần đáp án, máy chấm thi sẽ không nhận diện được. Thí sinh chú ý phải giữ tờ giấy thi thật kỹ, tránh làm nhàu hoặc để mồ hôi tay làm ướt giấy,... Điều này sẽ gây khó khăn để máy nhận diện khi chấm.

Mang máy tính đúng loại so với danh sách đã công bố

Máy tính bỏ túi mang vào phòng thi thì thí sinh nên kiểm tra theo đúng quy định của Bộ, phải đối chiếu với danh mục Bộ đã công bố. Hiện nay, Bộ đã công bố danh sách một loạt máy tính được mang vào phòng thi, các thí sinh có thể tham khảo tại đây.

Nguồn: Đời sống & Pháp luật

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status