Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019: Chấm lại những bài thi có điểm cao bất thường

Cập nhật: 25/02/2019 11:59
Người đăng: Nguyễn Trang | 528 lượt xem

Bộ Giáo dục & Đào tạo vừa mới công bố điểm mới nhất trong dự thảo quy chế thi THPT Quốc gia năm 2019. Trong đó, Bộ sẽ thắt chặt hơn nữa trong khâu chấm thi, coi thi. Các thí sinh sẽ đăng ký dự thi từ ngày 1/ 4.

Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung về một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019, xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời lấy ý kiến đóng góp rộng rãi trong xã hội.

Bộ đã đưa ra những quy định chặt chẽ hơn trong việc bảo quản đề thi, bài thi tại những điểm thi khác nhau trên khắp các tỉnh/ thành phố. Theo đó, những điểm lưu trữ đề thi, bài thi yêu cầu phải có công an bảo vệ, có hệ thống Camera an ninh giám sát 24/ 24h.

cham-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2019-1
Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ thắt chặt hơn trong khâu chấm bài thi

Đánh giá chung về cơ bản, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 vẫn giữ nguyên về phương thức như ở năm 2018 và 2017. Tuy nhiên, trong năm nay có đưa ra thêm một số giải pháp mới, chủ yếu về mặt kỹ thuật được đưa ra ở tất cả những khâu nhằm có thể khắc phục các điểm tiêu cực vừa mới xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp 2018.

Trong quá sắp xếp phòng thi, dự thảo quy chế nói rõ, theo đó mỗi Hội đồng thi sẽ lựa chọn một số điểm thi dành cho những thí sinh tự do, thi cùng với những học sinh lớp 12 THPT, học sinh GDTX. Ở những điểm thi đó, thí sinh lớp 12 THPT, học viên GDTX và tất cả những thí sinh tự do sẽ được sắp xếp theo thứ tự A - B - C - D, sắp xếp những phòng thi với sự trợ giúp của phần mềm máy tính.

Bước in/ sao đề thi, sẽ tiếp tục tăng cường những giải pháp để đảm bảo sao cho in tuyệt đối an toàn, đủ số lượng, bảo mật và đảm bảo về chất lượng. Khu vực in đề thi phải đảm bảo cách ly, tổ chức thành 3 vòng độc lập. Đặc biệt, nhân sự tham gai ban in/ sao đề thi sẽ được lựa chọn kỹ lượng, phụ trách khâu in sao đề thi sẽ là lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo. Đặc biệt, trong khâu chấm điểm thi trắc nghiệm sẽ giao cho những trường Đại học chịu trách nhiệm. Những bài thi tự luận vẫn cho địa phương chấm thi nhưng được tăng cường kiểm soát với các bài thi điểm cao.

cham-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2019-2
Ngày 1/ 4 các học sinh sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường THPT

Dự kiến thời gian các thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ không thay đổi so với năm trước. Theo đó, ngày 1/ 4, những thí sinh trên cả nước bắt đầu tiến hành nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Những đối tượng học sinh lớp 12 khi đó sẽ nộp hồ sơ tại trường THPT các em đang theo học.

Bên cạnh đó, những thí sinh tự do sẽ mua hồ sơ tại những Nhà sách lớn ở các tỉnh/ thành phố/ Phòng Giáo dục & Đào tạo thuộc quận, huyện. Thí sinh tự do sẽ đăng ký tại địa điểm do sở Giáo dục & Đào tạo quy định, tại địa phương/ nơi đăng ký thuận tiện nhất đối với thí sinh.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status