Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học/ Cao đẳng năm 2018

Cập nhật: 13/07/2018 13:57
Người đăng: Nguyễn Trang | 20521 lượt xem

Tính đến thời điểm hiện tại hơn 910.000 thí sinh trên cả nước đã biết về tất cả những điểm thành phần của từng bài dự thi. Theo đó, những thí sinh có mong muốn thay đổi nguyện vọng thường xuyên cập thông tin để biết điều chỉnh nguyện vọng theo mong muốn của mình.

Theo thông tin của Ban tư vấn tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cập nhật các thí sinh có thể tiến hạnh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học/ Cao đẳng năm 2018 theo 2 hình thức khác nhau cụ thể:

  • Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến: thời gian từ ngày 19/7 đến 17h ngày 26/7/2018;
  • Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu điều chỉnh: thời gian từ ngày 19/7 đến 17h ngày 28/7/2018;

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

Đối với những thí sinh điều chỉnh vọng trực tuyến cần cân nhắc về thời gian điều chỉnh để sớm cập nhật lại thông tin điều chỉnh trong thời gian sớm nhất. Thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến trên trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn các thí sinh cần tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Các thí sinh cần truy cập vào trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn và đăng nhập tài khoản cá nhân của mình (đăng nhập bằng Số CMND/ số Báo danh);
  • Bước 2: Tiếp đến chọn mục "Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh" trên hệ thống của trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn;
Hướng dẫn thí sinh điều nguyện vọng xét tuyển Đại học/ Cao đẳng năm 2018 1
Vào mục Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển
  • Bước 3: Tại đây, sẽ xuất hiện 1 Form và các thí sinh tiếp tục tiến hành điều chỉnh nguyện vọng của mình theo yêu cầu ở mục "Sửa thông tin nguyện vọng";
  • Bước 4: Cuối cùng, kết thúc quá trình điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến các thí sinh nhấn nút "Lưu thông tin". Hệ thống sẽ gửi một mã OTP về số điện thoại, các thí sinh sẽ tiến hành nhập mã -> Nhấn nút "Xác nhận đăng ký";
Hướng dẫn thí sinh điều nguyện vọng xét tuyển Đại học/ Cao đẳng năm 2018 2
Nhấn "Lưu thông tin" hoàn tất quá trình điều chỉnh
  • Bước 5: Khi xác đã nhận những thông tin đã điều chỉnh hệ thống sẽ gửi yêu cầu để các thí sinh xác nhận thêm một lần nữa có chắc chắn điều chỉnh nguyện vọng của mình hay không;
  • Bước 6: Click chọn nút "OK" để kết thúc quá trình điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến tại trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn;

Lưu ý: Mỗi một thí sinh chỉ có một lần thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vì vậy trước khi thực hiện thao tác điều chỉnh các thí sinh cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng để nhập lại thông tin điều chỉnh trên hệ thống.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu điều chỉnh

Thực hiện điều chỉnh nguyện bằng Phiếu điều chỉnh các thí sinh sẽ đến tại điểm đăng ký xét tuyển và được các bạn bộ hướng dẫn cụ thể về thục tục điều chỉnh. Theo mẫu Phiếu điều chỉnh chung do Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra thì mỗi phiếu điều chỉnh sẽ có 8 mục khác nhau, các thí sinh phải thống nhất về mọi thông tin để khai báo đầy đủ vào các mục:

Hướng dẫn thí sinh điều nguyện vọng xét tuyển Đại học/ Cao đẳng năm 2018 3
Mẫu Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học/ Cao đẳng

Thông tin điều chỉnh thí sinh sẽ ghi đầu đủ trên cả 2 phiếu: Phiếu 1: nộp tại nơi đăng ký xét tuyển, Phiếu 2: các thí sinh giữ lại để đối chiếu thông tin.

Lưu ý: Ở phần thông tin các thí sinh cần cân khai báo chính xác và trùng khớp với những thông tin mà các thí sinh đã đăng ký trước đó.

Trong Phiếu điều chỉnh nguyện vọng các thí sinh cần ghi rõ những thông tin:

  • Bước 1: Khai báo vào vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi tiến hành điều chỉnh;
  • Bước 2: Tiến hành đối chiếu Phiếu đăng ký mới với Phiếu đăng ký cũ về những nội dung đã được thay đổi ở cột 6 cùng hàng trong phiếu.

Trường hợp những thí sinh không thay đổi nguyện vọng ưu tiên và nguyện vọng đã đăng ký sẽ tiến hành ghi số tương ứng vào cột 6. Theo đó, những phần thay đổi sẽ điều ký hiệu "" vào cột 6 cùng hàng.

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status