Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Hướng dẫn chi tiết về cách phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2019

Cập nhật: 03/07/2019 14:39
Người đăng: Nguyễn Trang | 2613 lượt xem

Sau khi Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố kết quả điểm thi THPT Quốc gia năm 2019, nếu có bất kỳ điều gì sau sót thí sinh có quyền được phúc khảo lại bài thi của mình. Dưới đây là những thông tin liên quan đến cách phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh cùng tham khảo.

>>> THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC TP.HCM 2019 HỆ CHÍNH QUY <<<

cach-phuc-khao-bai-thi-thpt-quoc-gia-1
Hướng dẫn chi tiết về cách phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2019

Thời gian và địa điểm nộp đơn phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia

Địa điểm: Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu sẽ làm đơn phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia tại nơi đăng ký dự thi.

Thời gian: Quá trình tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp năm 2019 Bộ Giáo dục & Đào tạo có nêu rõ như sau:

Thời gian nhận đơn phúc khảo: bắt đầu từ ngày 14/07 - hết ngày 23/07, các Sở Giáo dục & Đào tạo sẽ thu nhận đơn phúc khảo, lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi. Do đó, đối với những thí sinh muốn làm đơn phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia 2019, cần phải cân nhắc về thời gian nộp đơn đúng hạn. 

Thời gian công bố kết quả phúc khảo: tại các trường phổ thông, các thí sinh đăng ký dự thi, nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời gian 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi, chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến với Hội đồng thi. Trong thời hạn 15 ngày từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố, gửi kết quả phúc khảo cho các thí sinh.  

Mẫu đơn xin chấm phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia 2019

Những thí sinh có mong muốn phúc khảo bài thi cần phải làm đơn, theo đó mẫu đơn chấm thi phúc khảo do Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra cụ thể:

Tìm hiểu về nguyên tắc chấm phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2019

Cách phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2019 đối với bài thi trắc nghiệm và tự luận sẽ không giống nhau. Theo đó, nguyên tắc này sẽ được quy định cụ thể như sau:

Đối với bài thi tự luận THPT Quốc gia

+ Trong trường hợp kết quả của 2 cán bộ chấm thi phúc khảo giống nhau, sẽ lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho 2 cán bộ chấm phúc khảo cùng ký xác nhận.

+ Nếu như kết quả chấm thi của 2 cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch, sẽ rút bài thi giao cho Trưởng Ban chấm thi phúc khảo bài thi tự luận tổ chức cho cán bộ thứ 3 chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng một màu mực khác.

+ Nếu như kết quả chấm của 2 trong 3 cán bộ chấm thi phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo.

Nếu như kết quả chấm thi của 3 cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì Trưởng Ban Phúc khảo bài thi tự luận lấy điểm trung bình của 3 lần chấm làm tròn đến 2 chữ số thập phân làm điểm phúc khảo, sau đó ký tên xác nhận. 

+ Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm thi đợt đầu (đã công bố trước đó) từ mức 0.25 điểm trở lên thì sẽ được điều chỉnh điểm.

Tuy nhiên, trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ mức 0.5 điểm trở lên, phải tiến hành tổ chức đối thoại trực tiếp với các cán bộ chấm thi đợt đầu, cán bộ chấm thi phúc khảo (quá trình đối thoại sẽ được ghi biên bản). Nếu như phát hiện những dấu hiệu tiêu cực sẽ tiến hành xử lý theo đúng quy định.

+ Điểm chính thức của bài thi sau khi chấm phúc khảo sẽ được Trưởng Ban Phúc khảo bài thi tự luận trình lên Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt.

Đối với bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2019

- Thành viên nằm trong Ban phúc khảo bài thi trắc nghiệm sẽ đối chiếu từng câu trả lời đã tô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm với kết quả tệp đã quét lưu trên máy tính.

- Điểm chấm lại của Ban phúc khảo bài thi trắc nghiệm được Trưởng Ban ký duyệt sẽ là điểm thi bài trắc nghiệm chính thức của thí sinh trong kỳ thi. Có nghĩa chấm lại bao nhiêu điểm thì đó sẽ là điểm phúc khảo tương ứng với số điểm đó.

Thông tin trên đây Ban tư vấn tuyển sinh đã cung cấp thông tin liên quan đến cách phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2019. Sau khi biết điểm tốt nghiệp, nếu như cảm thấy thắc mắc, thí sinh hãy đến địa điểm đăng ký dự thi để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status