Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Hướng dẫn cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019

Cập nhật: 03/07/2019 09:54
Người đăng: Nguyễn Trang | 780 lượt xem

Dự thảo Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố về những điều chỉnh mới, trong đó có cả cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019. Vì vậy, thí sinh và phụ huynh cần phải lưu ý kỹ về vấn đề này.

>>> TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN HỆ CHÍNH QUY NĂM 2019 <<<

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019

Theo như thông tin 03/2019/TT- BGDĐT của Bộ GD&ĐT ban hành vào ngày 18/03/2019, cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia trong năm nay sẽ sự thay đổi trong chương trình THPT và chương trình Giáo dục thường xuyên theo đúng quy định của Bộ. Đây là một trong điểm đổi mới khác biệt so với năm 2010.

Theo đó, công thức tính điểm tốt nghiệp THPT được Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Đối với học sinh theo học chương trình THPT

cach-tinh-diem-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-1Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) sẽ bằng tổng điểm 4 bài thi: Toán - Văn - Anh - 1 trong 2 môn Khoa học Tự nhiên hay Khoa học Xã hội, cộng với tổng điểm khuyến khích (nếu có). Tiếp đến, sẽ lấy tổng điểm này chia cho 4 (tương ứng với 4 môn thi). Sau đó, thí sinh phải lấy 70% số điểm này cộng với 30% điểm trung bình của năm lớp 12. Khi đã có được kết quả thí sinh sẽ cộng tiếp điểm ưu tiên (nếu có). Như vậy, thí sinh đã tính ra được điểm tốt nghiệp theo chương trình THPT quốc gia.

Trường hợp 2: Đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên

cach-tinh-diem-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-4ĐKXT sẽ được tính bằng điểm của 3 bài thi: Toán - Văn - 1 trong 2 môn Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội, cộng với tổng điểm khuyến khích (nếu có). Tiếp đến, sẽ lấp 70% tổng điểm cộng với 30% điểm trung bình năm lớp 12. Đối với thí sinh theo học chương trình Giáo dục thường xuyên hãy áp cách tính điểm trên sẽ ra được số điểm tốt nghiệp tương ứng của mình.

Về điểm xét tốt nghiệp đối với hệ THPT chính quy, hệ Giáo dục thường xuyên tương tự nhau, chỉ khác về số lượng môn đăng ký dự thi. Do đó, thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ về cách tính điểm thi THPT Quốc gia, tùy vào hệ tương ứng để áp dụng công thức tính phù hợp.

Một số lưu ý về xét công nhận tốt nghiệp THPT Quốc gia

cach-tinh-diem-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-3
Một số lưu ý về xét công nhận tốt nghiệp THPT Quốc gia

- Theo quy định thí sinh có thể đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm thi THPT Quốc gia.

- Đối với những thí sinh đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm thi bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn tính điểm công nhận tốt nghiệp.

- Trường hợp thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp bắt buộc phải thi cả 2 bài thi. Nếu như bỏ 1 trong 2 bà thi coi như không dự thi đầy đủ số bài thi và đồng nghĩa không được xét công nhận tốt nghiệp.

- Thí sinh Giáo dục thường xuyên có thể dự thi bài thi môn Ngữ văn, điểm thi của bài thi này sẽ được xét tuyển vào Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp, nhưng không được sử dụng để tính điểm công nhận tốt nghiệp.

- Sau khi thí sinh đã tính điểm xét tốt nghiệp, khi điểm tốt nghiệp ở mức từ 5 điểm trở lên thì mới đỗ tốt nghiệp THPT. Những trường hợp dưới 5 điểm sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi đến kỳ thi THPT Quốc gia năm sau.

- Điểu của từng bài thi sẽ được quy theo thang điểm 10 để tính ĐXTN. Điểm liệt mỗi bài thi độc lập (theo thang điểm 10): 1.0 điểm. Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của bài thi tổ hợp: 1,0 điểm.

Với những thông tin cung cấp trên hy vọng giúp thí sinh biết được chi tiết cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019. Chúc thí sinh đạt điểm cao và đỗ vào ngành nghề mà mình yêu thích!  

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status