Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Hàng ngàn bài thi trắc nghiệm bị lỗi khi chấm xử lý như thế nào?

Cập nhật: 10/07/2019 14:32
Người đăng: Nguyễn Trang | 551 lượt xem

Đối với những bài thi trắc nghiệm bị báo lỗi là bình thường, sẽ được sửa lỗi theo đúng quy trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Kết quả bài thi của thí sinh sẽ không bị ảnh hưởng.

>>> TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM 2019 HỆ CHÍNH QUY <<<

bai-thi-trac-nghiem-bi-loi-1
Hàng ngàn bài thi trắc nghiệm bị lỗi khi chấm xử lý như thế nào?

Đến thời điểm hiện tại, công tác chấm thi tự luận tại các Sở Giáo dục & Đào tạo cũng như quét chấm trắc nghiệm của các trường Đại học trên cả nước đã hoàn tất và đi vào bước cuối cùng như nhập điểm, thẩm tra, soi dò,... để chuẩn bị công bố điểm vào ngày 14/07.

Những ngày qua, thông tin về việc hàng ngàn bài thi trắc nghiệm bị phát hiện lỗi khi quét máy chấm đã khiến không ít phụ huynh, thí sinh lo lắng và được dư luận quan tâm.

Như tại tỉnh Đắk Lắk, toàn tỉnh có đến gần khoảng 20.600 thí sinh dự thi với 60.400 bài thi trắc nghiệm. Khi Ban chấm trắc nghiệm qua phần mềm thì máy báo lỗi hơn khoảng 1.450 bài thi.

Tại Đồng Nai cũng phát hiện có hớn đến 400 bài thi có lỗi khi chấm bằng phần mềm trong tổng số hơn 78.000 bài thi.

Tại tỉnh Khánh Hòa cũng có hơn 2.000 bài thi không nhận diện được vì có lỗi.

Theo đó, cũng tại nhiều địa phương khác cũng có gặp phải những tình trạng tương tự với hàng trăm bài thi trong quá trình quét chấm bài thi trắc nghiệm.

Nhưng theo các lãnh đạo địa phương, Ban chấm thi của các trường Đại học được giao chấm trắc nghiệm cho rằng: Đây là hiện tượng bình thường khi chấm bằng phần mềm cho bài trắc nghiệm. Lỗi này do các thí sinh trong quá trình tô trắc nghiệm hoặc tô thông tin bài thi chứ không phải do máy móc. Cụ thể như tô sai mã đề, tô hai đáp án, tô mờ, nhầm số báo danh…

PGS, TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh thừa nhận: Trong số 60.401 bài thi trắc nghiệm thì số bài thi phải sửa lỗi đến hơn 1.400 bài thi. Tuy nhiên, theo ông Dũng, đây là số ít bị lỗi do máy báo về trong quá trình chấm và là hiện tượng bình thường. Khi phát hiện, các cán bộ thực hiện sửa lỗi theo quy định trình tự của Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc chấm thi.

Ông Dũng có nói: “Năm nay phần mềm báo lỗi nhanh nên cán bộ chấm thi xử lý kịp thời, không ảnh hưởng tới bài thi của thí sinh”.

Về quá trình xử lý lỗi, ông Phạm Thái Sơn thành viên Ban chấm thi trắc nghiệm ở Bình Thuận có cho biết: Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh được giao chấm thi trắc nghiệm tại Bình Thuận. Việc chấm thi trắc nghiệm năm nay được thực hiện nghiêm ngặt nên mọi công tác đều khá tốt. Và Ban cũng có phát hiện nhiều bài thi bị lỗi vì những lý do bình thường như chất liệu giấy thi, giấy bị gấp, tô mờ đáp án, tô nhiều đáp án trong một câu....

Theo ông Sơn, trong quá trình chấm, Ban sẽ quét và lưu dữ bài thi để báo cáo với Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đối với những bài bị máy báo lỗi sẽ được Ban chấm thi sàng lọc, tiến hành sửa lỗi dưới sự giám sát của thanh tra và an ninh.

Ông Sơn có nói: “Toàn bộ kết quả sửa, biên bản sửa và bản sao cơ sở dữ liệu tại thời điểm sửa được mã hóa để tiếp tục gửi về Bộ theo đúng các bước trong quy chế hướng dẫn về chấm thi nhằm kiểm tra tính chính xác của kết quả chấm chứ không ảnh hưởng tới bài thi của thí sinh”.

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status