Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Điểm thi được quyết định như thế nào khi 2 giám khảo chấm khác nhau?

Cập nhật: 29/06/2019 09:00
Người đăng: Nguyễn Trang | 524 lượt xem

Đối với bài thi Ngữ văn tự luận được chấm 2 vòng độc lập, điểm chính thức sẽ phụ thuộc vào mức độ chênh lệch giữa 2 vòng.

Theo như quy chế thi THPT Quốc gia 2019, chấm thi tự luận cần phải tuân thủ theo hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm của Bộ GD&ĐT. Bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Trước tiên, Ban thư ký Hội đồng thi giao túi bài thi đã làm phách, phiếu chấm của trưởng môn chấm thi. Trưởng môn sẽ tập trung cán bộ chấm nhằm quán triệt quy chế, thảo luận hướng dẫn chấm, chấm chung ít nhất tầm khoảng 10 bài thi để rút kinh nghiệm, thống nhất về cách vận dụng hướng dẫn, sau đó sẽ tổ chức chấm thi theo đúng quy trình 2 vòng độc lập lại phòng chấm thi riêng biệt.

>>> TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUYỂN SINH NGÀNH CAO ĐẲNG DƯỢC HỆ CHÍNH QUY <<<

diem-cham-thi-lan-2-1
Điểm thi được quyết định như thế nào khi 2 giám khảo chấm khác nhau?

Đối với lần chấm điểm thứ nhất, trưởng môn chấm thi sẽ tổ chức bốc thăm nguyên túi cho cán bộ chấm thi, giao riêng cho từng người. Trước chấm thi, giám khảo phải kiểm tra từng bài sao cho đảm bảo về số tờ, số phách và gạch chéo tất cả phần giấy trắng còn thừa do thí sinh không viết hết.

Cán bộ chấm thi sẽ không chấm những phần bài làm trên những giấy khác với giấy dùng trong kỳ thi. Những người này cũng sẽ có trách nghiệm giao cho trưởng môn chấm thi xử lý đối với bài thi không đủ số tờ, số phách và bài làm có 2 chữ viết của 2 người khác nhau, viết bằng 2 loại mực trở lên, viết bằng bút màu đỏ, bút vì hoặc có viết/ vẽ những nội dung không hề liên quan đến nội dung thi, phần bài thi bị nhàu nát hay có nghi vấn có đánh dấu.

Trong khi chấm lần thi thứ nhất, bên cạnh những nét gạch chéo trên những phần giấy còn thừa, cán bộ chấm thi tuyệt đối không ghi gì vào bài làm của thí sinh và ở phần túi đựng bài thi. Điểm thành phần, điểm toàn bài, các nhận xét được ghi vào phiếu chấm của từng bài kèm theo họ tên và chữ ký.

Khi đã chấm xong sẽ bỏ vào túi nào, cán bộ chấm thi giao túi ấy cho trưởng môn để bàn giao cho Ban thư ký Hội đồng thi.

Trong lần chấm thứ hai, thành viên Ban thư ký Hội đồng thi rút các phiếu chấm thi ra rồi giao túi bài thi cho trưởng môn để tổ chức bốc thăm cho người chấm lần thứ hai, sao cho không trùng với lần đầu.

Cán bộ chấm thi lần hai chấm trực tiếp vào bài làm của thí sinh và ghi vào phiếu chấm. Điểm chấm từng ý nhỏ phải ghi tại lề bài thi ngay cạnh ý được chấm; sau đó ghi điểm thành phần, điểm toàn bài vào ô quy định và có ghi rõ họ tên và ký vào ô quy định ở tất cả tờ giấy làm bài thi của thí sinh.

Thành viên Ban thư ký Hội đồng thi, trưởng môn, cán bộ chấm thi so sánh kết quả. Nếu điểm toàn bài hoặc điểm thành phần lệch nhau (trừ trường hợp cộng nhầm) dưới 1 điểm đối với bài thi Ngữ văn, 2 cán bộ chấm thi thảo luận thống nhất điểm.

Nếu lệch từ 1 đến 1,5, hai cán bộ thảo luận và ghi lại bằng biên bản, báo cáo trưởng môn chấm thi để thống nhất điểm (không sửa chữa trên phiếu chấm hoặc phần tổng hợp điểm trong bài thi). Nếu đối thoại không thống nhất được điểm, trưởng môn chấm thi sẽ quyết định.

Nếu điểm toàn bài chênh lệch giữa hai lần chấm trên 1,5, trưởng môn chấm thi tổ chức chấm lần thứ ba trực tiếp vào bài thi của thí sinh bằng mực màu khác. Sau ba lần chấm, nếu kết quả hai trong ba lần giống nhau, trưởng môn lấy điểm giống nhau làm điểm chính thức. Nếu kết quả ba lần chấm lệch nhau lớn nhất đến 2,5, trưởng môn chấm thi lấy điểm trung bình cộng ba lần chấm làm điểm chính thức.

Nếu kết quả chấm lệch nhau lớn nhất trên 2,5, trưởng môn tổ chức chấm tập thể. Các cán bộ chấm thi cùng trưởng môn ghi rõ họ tên và ký vào các tờ giấy làm bài của thí sinh. Điểm chấm cuối cùng là điểm chính thức của bài thi.

Nguồn: Vnexpress

 

Tin Liên quan
tuyen-sinh-2021-nhung-dieu-can-luu-y-trong-phuong-thuc-tuyen-sinh-cua-cac-truong TUYỂN SINH 2021: Những điều cần lưu ý trong phương thức tuyển sinh của các trường Tính đến thời điểm hiện tại đã có khá nhiều trường Đại học công bố thông tin tuyển sinh, đa phần các trường đều giữa nguyên về phương thức tuyển sinh như năm 2020, một số trường đã bổ sung xét tuyển mới. truong-dai-hoc-dien-luc-thong-bao-thong-tin-tuyen-sinh-2021 Trường Đại học Điện lực thông báo thông tin tuyển sinh 2021 Mới đây Trường Đại học Điện lực đã công bố phương án tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2021. diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không. 

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status