Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Điểm mới trong tuyển sinh khối ngành Y Dược năm 2019

Cập nhật: 20/02/2019 11:20
Người đăng: Nguyễn Trang | 3166 lượt xem

Cùng với những thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia & Tuyển sinh Đại học năm 2019. Theo đó, quá trình tuyển sinh vào những trường Đại học Y Dược năm 2019 cũng có nhiều thay đổi.

Sẽ đưa ra mức điểm sàn dành riêng cho những trường Đại học Y Dược năm 2019

Do những nhóm ngành sức khỏe thuộc lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, bởi vậy quá trình tuyển sinh, đào tạo cần phải đảm bảo chất lượng ngay từ khâu đầu vào. Theo đó, trong năm 2019 bên cạnh nhóm ngành Sư phạm thì nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề sẽ có điểm sàn riêng do Bộ GD & ĐT quy định.

tuyen-sinh-khoi-nganh-y-duoc-1
Sẽ đưa ra mức điểm sàn dành riêng cho những trường Đại học Y Dược năm 2019

Trên cơ sở đó, những trường Đại học Y Dược đã xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp. Đối với những phương thức xét học bạ, Bộ GD & ĐT yêu cầu những trường Đại học Y Dược xét tuyển với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 đạt loại Giỏi.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết: Với nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề (ví dụ như bác sĩ), căn cứ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn) để những trường xây dựng phương án xét tuyển. Còn đối với những trường xét học sinh tốt nghiệp THPT thì khi đó phải có học lực xếp loại Giỏi.

Những trường khối ngành Y Dược tiến hành tuyển sinh như thế nào?

Đại học Y Dược TP.HCM vừa thông báo dự kiến việc xét tuyển Đại học hệ chính quy năm nay. Về điều kiện xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 với tổng số 3 môn Toán - Hóa - Sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường cho từng phương thức. Theo đó, các thí sinh có thể đăng ký tất cả những phương thức nhưng nếu như trúng tuyển, nộp hồ sơ xác định trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi những phương thức khác.

- Trường xét tuyển thẳng tối đa 5% chỉ tiêu từng ngành theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

- Trường xét tuyển kết hợp áp dụng riêng đối với ngành Y khoa và Dược với chỉ tiêu 25% đối với từng ngành. Điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển là đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn, đạt IELTS 6.0 trở lên/ TOEFL iBT 6.0 trở lên.

Thí sinh khi đạt đủ những điều kiện đăng ký xét tuyển theo đúng phương thức xét tuyển kết hợp chỉ chọn được 1 nguyện vọng, Y khoa/ Y Dược để đăng ký.

- Trường xét tuyển sẽ dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019. Theo đó, thí sinh nộp hồ sơ nếu đảm bảo về ngưỡng chất lượng đầu vào.

tuyen-sinh-khoi-nganh-y-duoc-2
Những trường khối ngành Y Dược tiến hành tuyển sinh như thế nào?

Đại học Y Dược TP.HCM không sử dụng điểm thi khi đó sẽ được bảo lưu theo quy định tại quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Điểm xét tuyển là tổng số điểm thi THPT Quốc gia 3 môn Toán - Sinh - Hóa theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn điểm số đến 2 chữ số thập phân.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 2019 là năm đầu tiên trường tiến hành tuyển sinh rộng rãi trên cả nước. Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo chính quy năm 2019 của Đại học Y Dược Cần Thơ khoảng 1.450 thí sinh, trong đó:

  • 150 chỉ tiêu Y khoa ngành Hiếm muộn;
  • 70 chỉ tiêu ngành Y Đa khoa;
  • Y học dự phòng với 90 chỉ tiêu;
  • 100 chỉ tiêu đối với ngành Dược học;
  • 60 chỉ tiêu đối với ngành Điều dưỡng;
  • Y tế công cộng với 30 chỉ tiêu;
  • Ngành Hộ sinh 30 chỉ tiêu;

Đối với những thí sinh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có đến 85% chỉ tiêu, những khu vực còn lại là 15% chỉ tiêu. Năm nay, trường tuyển sinh thêm 2 ngành mới đó là ngành Hộ sinh & Kỹ thuật Hình ảnh Y học.

Phương án tuyển sinh năm 2019, đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thí sinh là người nước ngoài đã tốt nghiệp THPT có nguyện vọng theo học tại trường. Phương thức tuyển sinh, xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của 3 môn Toán - Sinh - Hóa. Trường hợp thí sinh đồng điểm xét tuyển, khi đó ưu tiên chọn môn Toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Năm 2019, Khoa Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội tiến hành tuyển sinh 5 ngành đào tạo, cụ thể: Y khoa, Dược học, Răng - Hàm - Mặt, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Quá trình xét tuyển sẽ dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019. Bên cạnh đó, nhà trường còn tuyển thẳng những thí sinh đạt Học sinh Giỏi trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia và Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật Quốc gia, chứng chỉ Quốc tế như: kỳ thi chuẩn hóa SAT, A - Level.

Nguồn: http://news.tinnhanh60.com/

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status