Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Chuẩn bị trước ngày thi THPT Quốc gia: Thí sinh cần phải làm gì để không "Mắc bẫy"?

Cập nhật: 21/06/2019 17:05
Người đăng: Nguyễn Trang | 1304 lượt xem

Chỉ còn vài ngày nữa, thí sinh sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Đây là một kỳ thi rất quan trọng vì nhằm 2 mục đích vừa xét tốt nghiệp, vừa tiến hành xét tuyển vào những trường Đại học, Cao đẳng.

Sát thủ” điện thoại di động

Tham dự Chương trình tư vấn cho thí sinh trước ngày thi tại một cơ quan báo chí, những chuyên gia lưu ý là quy chế không cho các thí sinh mang điện thoại di động (ĐTDĐ) vào khu vực thi (tính từ cổng trường vào đến phòng thi). Vì vậy, những năm trước thí sinh vào phòng thi dù để ĐTDĐ bên ngoài phòng cũng sẽ bị lập biên bản vì vẫn nằm trong khu vực thi.

chuan-bi-truoc-ngay-thi-thpt-1
“Sát thủ” điện thoại di động

Năm nay, thí sinh ngồi ở phòng chờ khi đã làm xong môn thi sẽ rất dễ nghĩ rằng đã hoàn thành bài thi nên sử dụng ĐTDĐ. Trường hợp này cũng sẽ bị lập biên bản. Tốt hơn hết thí sinh không nên mang theo ĐTDĐ, các chuyên gia có nhắn nhủ.

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình - Nguyên Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cũng đưa ra lời khuyên về ĐTDĐ. Theo Thạc sĩ Tình, có một số trường hợp bố mẹ chở thí sinh đến trường thi nhưng thí sinh lại để điện thoại trong người, quên gửi lại bố mẹ. Hoặc thí sinh đi thi một mình, không có người gửi điện thoại. Trong những trường hợp này, thí sinh có thể liên hệ với hội đồng thi để gửi điện thoại, tránh vi phạm quy chế.

Vậy, hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại đồng hồ thông minh, vậy có thể sử dụng đồng hồ nào để xem giờ khi vào phòng thi? Theo đó, Tiến sĩ Võ Thanh Hải cho biết: Theo đúng quy định, những thiết bị điện tử có chức năng thu phát sẽ bị lập biên bản. Vì vậy, nếu đồng hồ có chức năng thu phát đồng nghĩa thí sinh đã vi phạm quy định. Không chỉ đồng hồ, máy tính mà những thiết bị điện tử khác cũng có quy định tương tự.

Lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm khách quan

Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), cho biết có rất nhiều điều bình thường nhưng kỳ thi nào cũng có thí sinh phạm phải, dẫn đến kết quả thi bị ảnh hưởng.

chuan-bi-truoc-ngay-thi-thpt-2
Lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm khách quan

Theo Tiến sĩ Hải, khi nhận giấy báo dự thi, thí sinh phải kiểm tra đầy đủ thông tin cá nhân, môn đăng ký dự thi, địa điểm thi, phòng thi. Có những thí sinh thi tại trường mình học, nhưng có người phải đến trường khác thi tùy vào việc tổ chức của địa phương. Nếu thông tin có sai sót gì, trong ngày 24/06 (ngày làm thủ tục thi), thí sinh cần tiến hành sửa đổi và bổ sung.

Ngoài ra,  theo các chuyên gia, các thí sinh cũng cần chuẩn bị các loại bút đi thi đầy đủ. Thi môn Văn dùng bút mực/ bi, nhưng thi các môn trắc nghiệm phải tô đáp án bằng bút chì (tuy nhiên không được sử dụng 2 màu mực, sử dụng bút đỏ). Phải chuẩn bị bút chì đúng chuẩn vì nếu không, tô mờ vào phần đáp án, máy chấm thi sẽ không nhận diện được. Thí sinh chú ý phải giữ tờ giấy thi thật kỹ, tránh làm nhàu, hay để mồ hôi tay làm ướt giấy,... Điều này sẽ gây khó khăn để máy nhận diện khi chấm.

Tiến sĩ Hải cũng lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm, trong trường hợp thí sinh lựa chọn đáp án B, nhưng sau lại chọn đáp án A thì phải tẩy sạch đáp án B. Nếu không, máy sẽ nhận cả 2 đáp án, xem như không chấm điểm câu này.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2019 chính thức như sau:

chuan-bi-truoc-ngay-thi-thpt-3
Cập nhật lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019

Nguồn: Báo Tiền Phong

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898