Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Chia sẻ về cách học khối C hiệu quả

Cập nhật: 05/11/2018 22:44
Người đăng: Nguyễn Trang | 453 lượt xem

Lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp là một trong những vấn đề thí sinh cần phải quan tâm đến để giành được kết quả cao trong những kỳ thi. Dưới đây các là một số thông tin về cách học khối C hiệu quả các thí sinh cùng tìm hiểu để lựa chọn cho bản thân phương pháp học tập phù hợp.

Chia sẻ về cách học khối C hiệu quả

Nhiều thí sinh e ngại khi lựa chọn theo học khối C, sợ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp, không tìm kiếm được việc làm không như mong muốn nên không đăng ký theo học khối này. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn không đúng, bởi khi thí sinh biết lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân và với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai thì vậy theo học khối nào cũng không quan trọng.

Để học tốt được khối C các thí sinh cần phải quan tâm nhiều đến những phương pháp học khối C hiệu quả, tham khảo phương pháp từ những người đi trước và tìm hiểu thêm thông tin để lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất cho mình. Dưới đây trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ đến các thí sinh về cách học khối C hiệu quả:

Phương pháp ôn luyện hiệu quả dựa vào Sách giáo khoa

Nhiều thí sinh ôn thi tại những trung tâm cũng như thi thử trên những trang Web online tuy nhiên lại không quan tâm đến những kho kiến thức hữu ích nhất có trong SGK chưa khai thác hết. Những trung tâm gia sư và thầy cô giáo luyện thi đa phần khai thác tất cả những thông tin ở trong SGK để dạy lại cho các em học sinh, sau khi đã ôn tập hết kiến thức đó mới mở rộng thêm những kiến thức bên ngoài.

Chia sẻ về cách học khối C hiệu quả 1
Phương pháp ôn luyện hiệu quả dựa vào Sách giáo khoa

Đây cũng là một trong những lý do cơ bản nhất khiến các bạn không chịu học tập những kiến thức sẵn có trong SGK, không trả lời những câu hỏi liên quan có ở trong sách. Theo như quy định của Bộ Giáo dục đưa ra những phần kiến thức ở kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hàng năm sẽ lấy kiến thức nằm trong SGK lớp 12. Bởi vậy, các em không nên lãng phí thời gian ôn luyện ở những trung tâm, dồn thời gian học thêm, thay vì đó hãy lên kế hoạch cụ thể cho cách học tốt khối C theo từng môn học.

Cách học khối C bằng cách ghi nhớ

Ghi thật nhiều những thứ bản thân đã quên là một trong những cách ôn thi khối C hiệu quả nhất hiện nay. Đồng thời, các em hãy ghi nhớ những kiến thức đó ra ở giấy và dán ở những nơi mình thường đi qua hay ngồi ở đó. Một số nhà khoa học đã chứng minh được rằng quá trình ghi chép này sẽ khiến bộ nhớ lưu trữ mọi thông tin được lâu hơn so với cách học thuộc lòng (học vẹt). Khi áp dụng cách học thuộc lòng như vậy sẽ khiến các bạn nhanh chóng quên mọi kiến thức.

Ghi chép lại càng nhiều càng tốt, việc làm này nhằm giúp bạn ghi nhớ và lưu trữ kiến thức lâu hơn. Các em hãy cứ áp dụng bí quyết thi khối C này đi nhé!

Hệ thống hóa kiến thức bằng sơ đồ tư duy (sơ đồ cây)

Không chỉ có những khối thi A, B, D mới cần đến việc lập sơ đồ tư duy mà ngay cả khối C cũng cần đến phương pháp học tập này trong thời gian ôn thi. Đây là một trong những phương pháp được nhiều nhà khoa học sử dụng và mang lại những kết quả vô cùng bất ngờ. Áp dụng mẹo ôn thi đại học khối C này không lâu bạn sẽ có thể ghi nhớ được kiến thức của 3 môn Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý.

Luyện thi khối C bằng phương pháp từ khóa và giấy nhớ

Trong những chương Lịch sử, Ngữ văn, Địa lý,.... sẽ có những từ khóa tương ứng. Nó có thể là một cụm từ hay những con số đặc biệt. Bởi vậy, mỗi một bài học theo từng môn tương ứng các bạn hãy tìm ra những từ khóa đặc biệt để ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng. Khi nhìn thấy những từ đó sẽ gợi nhớ cho các bạn được những kiến thức liên quan đầy đủ và chi tiết nhất.

Chia sẻ về cách học khối C hiệu quả 2
Luyện thi khối C bằng phương pháp từ khóa và giấy nhớ

Đồng thời, các em cũng có thể viết những từ khóa kết hợp với giấy nhớ và dán thành những sơ đồ tư duy, trình bày sao cho mình dễ hiểu nhất. Đây là một trong những cách học khối C hiệu quả cao các em không được bỏ quan. Tuy nhiên, trước khi làm các em cần phải tìm hiểu những phương pháp nhỏ dần dần làm quen với nó.

Phương pháp học nhóm khối C

Luyện học khối C theo nhóm nên thành lập một nhóm nhỏ tầm 3 người trở xuống, bởi khi quá nhiều em gộp lại sẽ nảy sinh tình trạng tám chuyện, học tập không hiệu quả. Sau khi đã thành lập được nhóm các em cần phải triển khai những vấn đề cần phải học, học từng môn như thế nào là phù hợp. Cùng nhau thảo luận để đưa ra hướng giải quyết và cùng nhau ghi nhớ mọi kiến thức lâu hơn.

Áp dụng được phương pháp đọc thật nhiều

Để học tốt khối C các em không được bỏ qua phương pháp này. Hãy đọc kiến thức các môn thật nhiều, đọc ở bất cứ nơi đâu, mở rộng thêm kiến thức ở sách báo, tin tức hay những sách tham khảo nên ngoài,... Có như vậy sẽ hình thành cho chúng ta được những khả năng tư duy, nắm bắt kịp thời những tin xã hội, đồng thời làm giàu thêm vốn từ ngữ, hoạt động của bộ não liên tục không bị trì trệ,...

Hy vọng những thông tin về cách học khối C hiệu quả sẽ giúp các em định hình được những phương pháp học tập phù hợp. Đồng thời, cần lên kế hoạch ôn tập phù hợp để phát huy được khả năng tư duy và ghi nhớ mọi kiến thức một cách chắc chắn nhất.

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status