Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng năm 2024

Ngành Điều dưỡng đa khoa là gì? nhiệm vụ như thế nào ?

Cập nhật: 09/03/2024 16:03
Người đăng: Anh Ngô | 10504 lượt xem

Ngành Điều dưỡng đa khoa là gì?

Điều dưỡng đa khoa là ngành học cung cấp kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng cho sinh viên thực hiện công tác kiểm tra, trị liệu, phục hồi chức năng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Đây là một nghề nằm trong hệ thống y tế, có vai trò bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, dự phòng, chẩn đoán sơ lược và điều trị tại chỗ chứng bệnh thông thường, tăng cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, cộng đồng.

Nhiệm vụ của Điều dưỡng đa khoa là như thế nào? 

Nhiệm vụ của điều dưỡng viên đa khoa có rất quan trọng và mang tính chuyên biệt như: Giúp bệnh nhân trong quá trình luyện tập phục hồi chức năng, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sức khỏe và động viên tinh thần, giúp bệnh nhân yên tâm điều trị.

Điều dưỡng viên cần  phổ biến kiến thức liên quan tới công tác phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cả người bệnh lẫn thân nhân của họ.Ngoài ra, những điều dưỡng viên đa khoa còn có nhiệm vụ ghi cập nhật sổ đăng kí bệnh nhân nhập viện, chuyển viện, chuyển khoa, ra viện và tử vong. Bảo quản tài liệu, bệnh án, sổ, ấn chỉ trong khoa. Quản lý thuốc dùng hàng ngày cho bệnh nhân trong khoa; tổng hợp thuốc dùng hàng ngày cho từng bệnh nhân theo y lệnh; viết phiếu lĩnh thuốc để trình trưởng khoa duyệt.Lĩnh thuốc hàng ngày và bàn giao cho y sĩ để thực hiện chăm sóc cho từng bệnh nhân theo y lệnh.

 Hàng ngày điều dưỡng viên đa khoa  phải kiểm tra việc sử dụng thuốc trực, bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định và thu hồi thuốc thừa để trả lại cho khoa dược.Tổng hợp lượng thuốc bệnh nhân đã sử dụng trước khi xuất viện. Thực hiện việc bảo quản dụng cụ y tế, lĩnh dụng cụ y tế, văn phòng phẩm, cấp phát và lập sổ theo dõi sử dụng theo kế hoạch của trưởng khoa.

ngành điều dưỡng đa khoa

>>>> Giải đáp: Vào Ngành Điều Dưỡng có khó không ? thi khối nào ?

 Vai trò của điều dưỡng đa khoa trong công tác điều trị và chữa bệnh.

Tuy không chuyên môn hẳn về điều trị và chữa bệnh như bác sĩ điều trị, điều dưỡng viên đa khoa thực hiện những công tác hỗ trợ bác sĩ. Điều dưỡng viên phụ trách công tác Tiếp đón và hướng dẫn người bệnh cùng thân nhân thực hiện các nội quy của cơ sở khám chữa bệnh. - Phối hợp với Bác sĩ khám chữa bệnh, đề xuất phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Theo dõi tình hình tiến triển của bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, nếu phát hiện các vấn đề bất thường sẽ kết hợp với nhóm chuyên khoa đưa ra phác đồ điều trị mới. Hướng dẫn bệnh nhân công tác điều trị tại nhà và những vấn đề cần lưu ý sau khi ra viện. Tham gia thường trực và chăm sóc người bệnh bất cứ khi nào bệnh nhân cần.

Cơ hội việc làm cho sinh tốt nghiệp điều dưỡng đa khoa tại Việt Nam.

 Ngày nay khi  nhu cầu về các ngành chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, nhiều những cơ sở khám chữa bênh tự nhận được ra đời bên cạnh cơ sở khám chữa bệnh chính quy của nhà nước và hệ thống các bệnh viện. Có hàng ngàn cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên cả nước. Ngoài ra còn có những chiến dịch tuyển nhân sự điều dưỡng từ các tập đoàn sức khỏe ở nước ngoài làm cho thị trường thiếu nhân lực của ngành này lại càng thiếu thốn hơn. Đây cũng chính là thời cơ cho các bạn sinh viên , học sinh chưa biết mình nên học ngành học gì để sau này ra trường có việc làm.

Cơ sở nào đào tạo chuyên ngành điều dưỡng đa khoa

Muốn  được công tác trong ngành Y - dược và trở thành một điều dưỡng viên thì trước hết những người nào muốn theo ngành này cần phải trở thành sinh viên chuyên ngành điều dưỡng, Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều cơ sở đào tạo điều dưỡng từ trung cấp chuyên, nghiệp cho đến Cao đẳng , Đại học và nhiều chương trình sau đại học. Không phụ thuộc vào bằng cấp mà điều dưỡng viên cần phải có chuyên môn và tay nghề. Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là một trong những cơ sở đào tạo uy tín để cho sinh viên theo ngành học này.

Với phương châm của ban giám hiệu nhà trường là đào tạo cốt lõi về kiến thức lý thuyết gắn liền với thực hành. Nhà trường chú trọng đào tạo thực hành, thực tế để các học sinh có kỹ năng và tay nghề tốt. Ban giám hiệu nhà trường triển khai cho sinh viên đi thực tế, học tập tại các cơ sở y tế bệnh viện ngay từ năm đầu để học sinh có cơ hội cọ xát, trải nghiệm với tình huống thực tế, học sinh có thể tìm hiểu quy trình tiếp cận, khám chữa bệnh của ngành Y tế. Trong quá trình giảng dạy, sinh viên cũng sẽ được dự giảng những tiết học của các giảng viên là các Dược sĩ, Điều dưỡng đa khoa, Bác sĩ, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giáo sư và các Phó giáo sư có uy tín trong nước như Đại học Dược Hà Nội, đại học Y Hà Nội, Học viện Quân Y,...

Nhà trường xây dựng  mô hình kết hợp song hành giữa trường và các cơ ở y tế, bệnh viện nhằm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có địa chỉ thực hành, thực tập trong suốt quá trình học tập cũng như là tìm kiếm cơ hội việc làm trực tiếp tại nhiều bệnh viện, cơ sở khám chữa bênh tư nhân lớn có uy tín tại khu vực.

ngành điều dưỡng đa khoa 

>>>> Click ngay: Tìm hiểu thời gian nhập học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2024

Muốn học ngành điều kiện đa khoa có cần thi không?

Điều kiện, thủ tục đăng kí hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Kỳ tuyển sinh năm 2024, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh  theo hình thức xét tuyển:

- Điều kiện xét tuyển chỉ cần học sinh tốt nghiệp THPT.

- Hồ sơ xét tuyển bao gồm các thủ tục, giấy tờ sinh viên  cần chuẩn bị như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2024 theo mẫu nhà trường.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp năm 2023).
 • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024).
 • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • 01 Bản sao công chứng Giấy Chứng minh Nhân dân.
 • 04 ảnh 3x4, 02 ảnh 4x6 và ở mặt sau cần phải ghi rõ các thông tin: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó gồm 01 tờ sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ mọi thông tin cá nhân liên quan và phải có dấu xác thực của cơ quan địa phương.
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn/ Đảng (nếu có).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ Quân sự (đối với nam giới nếu có).
 • Những loại giấy tờ thuộc đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sinh viên khi học năm đầu tiên chuyên về điều dưỡng đa khoa, tổng quan về kiến thức ngành, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành điều dưỡng phù hợp với sở thích cũng như lựa chọn chuyên ngành phù hợp như Điều dưỡng Hộ sinh, Điều dưỡng Răng Hàm mặt hay gây mê...

Thời gian đào tạo sinh viên hệ chính quy Cao đẳng Điều dưỡng mất bao lâu ?

Thời gian đào tạo tùy thuộc vào từng đối tượng sẽ có thời gian đào tạo khác nhau cụ thể như sau:

 • Chương trình đào tạo 3 năm: Áp dụng cho đối tượng là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • Từ 15 - 18 tháng dành cho sinh viên liên thông từ trung cấp Y dược lên hệ Cao đẳng.

Thời gian xét tuyển tuyển sinh chuyên ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y dược Sài Gòn.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy Cao đẳng Y dược  Sài Gòn tuân theo quy định của bộ Lao động TB&XH. Cụ thể như sau:

- Đợt 1:  Tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 20/04/2023 theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước

- Đợt 2: Tiếp  nhận hồ sơ xét tuyển Sài Gòn ( ngành Điều dưỡng) kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc Gia 2023 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2023.

ngành điều dưỡng đa khoa

Ngành điều dưỡng đang thiếu nhân lực trầm trọng

Học phí khi học Điều dưỡng Đa khoa tại cao đẳng Y dược Sài Gòn là bao nhiêu?

Mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Đây là mức học phí đã được Bộ Lao động TB&XH quy định, phù hợp với mọi sinh viên nếu có nhu cầu theo học. Đặc biệt khi theo học tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình chuyên sâu thực hành, giảm tải những môn học lý thuyết. Để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường luôn chú trọng đến công tác đầu tư cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra một cách tốt nhất 

Nộp hồ sơ tại đâu?

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sở về  Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược  Sài Gòn.

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

 Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Website: https://caodangyduochcm.vn
Liên hệ Phòng tư vấn Tuyển sinh để được hỗ trợ kịp thời: 0973 319 898   - 0933 519 898

Ngoài đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng Chính quy, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn còn đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Xét nghiệm, cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Dược, xét tuyển hệ liên thông và văn bằng 2 các chuyên ngànhY dược.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898