Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng năm 2024

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Cập nhật: 17/11/2023 15:37
Người đăng: Vũ Duyên | 9954 lượt xem

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì? Là thắc mắc được khá nhiều bạn quan tâm đến khi theo học ngành nghề này. Cùng tìm hiểu lời giải đáp liên quan đến vấn đề trên ở bài viết dưới đây.

I. Tìm hiểu Ngành Điều dưỡng là gì?

Trước tiên, muốn biết học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì thì các bạn cần phải nắm được khái niệm Cao đẳng Điều dưỡng là gì? Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế của khối ngành Y dược. Những bạn học điều dưỡng sau khi ra trường sẽ được gọi là điều dưỡng viên hay dễ hiểu hơn theo cách gọi thông dụng hơn ở Việt Nam đó là Y tá. Nhiệm vụ của những điều dưỡng viên là bảo vệ, chăm sóc, theo dõi, tư vấn về sức khỏe cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Bên cạnh đó, điều dưỡng viên còn pahir sử dụng quy trình Điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu cho người bệnh, lập kế họach chăm sóc và thực hiện kế họach theo mục tiêu đề ra, giao tiếp được với người bệnh và những người liên quan đến việc lập kế họach chăm sóc người bệnh để có được kết quả tốt nhất trong quá trình làm việc của mình.

học cao đẳng điều dưỡng ra trường làm gì
Tìm hiểu ngành Điều dưỡng là gì?

II. Để trở thành Điều dưỡng viên cần phải học những gì?

Để trở thành một điều dưỡng viên, trong quá trình học tập Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại các trường Y dược như Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y dược Yersin, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch... bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện phá duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn. Ngoài những kiến thức chuyên ngành đã nêu thì các bạn còn được trang bị những kỹ năng cần  thiết cũng như trau dồi phẩm chất nghề để sau khi ra trường có thể có đủ kiến thức cũng như phẩm chất đạo đức để trở thành một điều dưỡng viên giỏi, tâm huyết với nghề. Vậy, học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì, công việc có ổn định hay không?

III. Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Bên cạnh băn khoăn ngành Điều dưỡng thi khối nào thì nhiều thí sinh còn băn khoăn đến vấn đề học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì? Không chỉ riêng ngành Điều dưỡng mà bất kỳ ngành nghề nào cũng thế! Trước khi theo học tất cả các bạn đều đặt câu hỏi: Học xong ra trường làm gì? Đối với ngành Điều dưỡng cũng không ngoại lệ. Đó cũng là điều dễ hiểu và là tâm lý rất bình thường của hết thảy mọi người khi thấy tình trạng hiện nay sinh viên tốt nghiệp ra trường tỉ lệ làm trái ngành, trái nghề hay thấp nghiệp rất cao. Để trả lời cho câu hỏi: Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì? Thì bạn có thể thấy: Hiện nay, Việt Nam đang trong tốc độ phát triển, đời sống được phát triển và nâng cao hơn cộng thêm nhiều năm gần đây nhà nước kêu gọi thực hiện chính sách Kế hoạch hóa gia đình dẫn đến tốc độ già hóa dân số tăng nhanh cộng thêm môi trường ngày càng ô nhiễm, an toàn thực phẩm không được đảm bảo dẫn đến tình trạng sức khỏe không tốt cùng với ốm đau có dấu hiệu tăng. Hơn nữa, bất kỳ một khoa nào trong các cơ sở y tế từ khâu tiếp nhận, khám, chữa bệnh cho bệnh nhân đều cần có Y tá (Điều dưỡng viên). Vì thế, hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực của ngành Điều dưỡng.

học cao đẳng điều dưỡng ra làm gì
Nghề nghiệp trong tương lai của ngành Cao đẳng Điều dưỡng ra trường là làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng ra trường sẽ được làm tại các bệnh viện, trung tâm hay những cơ sở Y tế khác nhau, các phòng khám tư nhân, điều dưỡng chăm sóc và theo dõi tình trạng bệnh nhân tại nhà. Đặc biệt hơn nữa những sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng còn có cơ hội làm việc ở các nước Nhật Bản, Mỹ, Canada,...

Theo thống kê chung hiện nay các nước đang thiếu hụt nghiêm trọng về nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng. Khi làm việc trong môi trường này các bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và được hưởng mức lương khá cao.

Những thông tin cung cấp ở bài viết trên nhằm giúp cho các bạn giải đáp được thắc mắc: Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì? Nếu có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng các thí sinh nên tham khảo về mức điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược cũng như ngành Điều dưỡng. Đồng thời, cần phải tìm hiểu để lựa chọn được trường đào tạo uy tín để theo học.

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN 

Saigon Medical College

  • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận:Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
  • Cơ sở 2: PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
  • Điện thoại : 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
  • Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898