Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Tuyển sinh Liên thông cao đẳng Y Dược năm 2020

Liên thông trái ngành và những điều bạn cần phải biết?

Cập nhật: 14/11/2018 15:57
Người đăng: anbinh | 4906 lượt xem

Liên thông trái ngành có được không? Đó là câu hỏi của bạn Thùy Linh ( tốt nghiệp trung cấp kế toán ) gửi câu hỏi đến ban tuyển sinh của trường muốn liên thông lên Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Hiện nay, học liên thông trái ngành được rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp Trung cấp mong muốn. Bởi đối với sinh viên học những ngành nghề mà hiện nay khi tốt nghiệp khó xin việc, thì học liên thông Cao đẳng trái ngành sẽ là phương pháp rất hiệu quả để giải quyết vấn đề này.

Quy chế tuyển sinh đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2018

Đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Hộ sinh…

Liên thông trái ngành và những điều bạn cần phải biết?

Liên thông trái ngành và những điều bạn cần phải biết?

Sinh viên phải có chứng chỉ để chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành cần thi. Đối với trường hợp này sinh viên sẽ học 3 tháng để có chứng chỉ chuyển đổi này. Sau khi có chứng chỉ chuyên đổi thí sinh hoàn toàn có đủ điều kiện học liên thông theo ngành đã đăng ký.

Theo quy định mới kết hợp với ưu điểm thời gian ngắn, chi phí tiết kiệm học viên đã tốt nghiệp Trung cấp hoàn toàn có thể sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược TPHCM một cách thuận lợi và dễ dàng. 

Học Liên thông trái ngành 2018 và những quy định mới

Theo quy chế, đào tạo liên thông cho phép liên thông cùng khối ngành đào tạo đã được học trước đó. Bên cạnh đó, 1 số trường còn cho phép liên thông cao đẳng trái ngành học, nhưng sẽ phải học bổ sung thêm 1 số môn học và những điều kiện nhất định. Trong thông tư 55 cũ đã nêu rõ, kể từ 36 tháng sau khi được trao bằng tốt nghiệp hệ trung cấp cả hình thức đào tạo nghề và chuyên nghiệp, thí sinh sẽ được tham gia ứng tuyển liên thông lên trình độ Cao đẳng, Đại học và phải dự thi 3 môn gồm: 1 môn cơ bản, 1 môn cơ sở ngành, 1 môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Các cơ sở giáo dục Đại học sẽ tự tổ chức tuyển sinh, ra đề thi và xác định điểm trúng tuyển, sinh viên trúng tuyển.

Liên thông trái ngành và những điều bạn cần phải biết?

Học liên thông trái ngành 2018 và những quy định mới

Nhưng từ năm 2015, Bộ GD&ĐT đã chỉnh sửa và bổ sung thông tư này, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên hệ đào tạo liên thông cao đẳng, đại học. Cụ thể, từ giờ sinh viên khi vừa mới tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Trung cấp hoàn toàn có thể liên thông Đại học ngay bao gồm cả liên thông trái ngành mà không còn phải chờ đợi 36 tháng kinh nghiệm làm việc trong ngành như trước nữa. Tổng hợp lại những điều kiện trên, những sinh viên muốn được học liên thông trái ngành với ngành mình đã học ở Cao đẳng, Trung cấp (với điều kiện là ngành đã học phải cùng khối ngành mà sinh viên muốn liên thông trái ngành) sẽ được học bổ sung thêm kiến thức của các môn học thuộc chuyên ngành đăng ký liên thông trái ngành để đủ điều kiện tham gia thi tuyển sinh đầu vào. Với mức học phí Liên thông Cao đẳng Dược phù hợp với từng đối tượng sinh viên khác nhau, như trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn có thêm những chính sách hỗ trợ khác cho các sinh viên trong suốt theo gian theo học tại trường đào tạo.

Cụ thể ở đây là môn chuyên ngành và môn cơ sở ngành. Chính vì thế, những sinh viên có nguyện vọng học liên thông trái ngành sẽ khó khăn hơn những bạn học liên thông bình thường. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng xem có nên quyết định học liên thông trái ngành được không. Thế nhưng điều kiện này cũng không phải quá khó khăn, nó chỉ là phải học thêm 1 số ngành theo yêu cầu là bạn hoàn toàn có thể nắm được tấm bằng Đại học theo đúng chuyên ngành mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, rất nhiều cơ sở đào tạo luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn thí sinh có thể tham gia liên thông trái ngành trong cùng 1 khối ngành như liên thông học viện tài chính hoặc liên thông trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Dược Yersin.... với những ngành khác nhau như Liên thông Cao đẳng Dược, Điều dưỡng,...

Những đối tượng có thể tham gia học Liên thông trái ngành 2018

Sinh viên đã tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề vào đại học đều có thể tham gia đào tạo liên thông Đại học trái ngành năm 2018. Ngoài ra, việc học liên thông trái ngành còn yêu cầu những đối tượng đăng kí tham gia cần phải bổ sung thêm lượng kiến thức và môn học sao cho phù hợp với khối ngành mới. Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM bài bản, được áp dụng mô hình đào tạo "Nhà trường - Bệnh viện" sẽ giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu được những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Với môi trường đào rạo chất lượng này sẽ giúp sinh viên sau khi ra trường vững tay nghề hơn rất nhiều, không còn có cảm giác lo lắng hay phải sợ sệt.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status